Image default
Tin tức

3 tiêu chí mà bạn nên biết khi chọn quà tặng khách hàng giá rẻ

Mỗi món quà tặng mà khách hàng nhận được từ công ty luôn mang một ý nghĩa nhất định. Bạn đang có nhu cầu lựa chọn quà tặng khách hàng đảm bảo vừa rẻ, đẹp mà lại hữu ích trong cuộc sống thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí bạn nên chú ý khi lựa chọn quà tặng nhé!

Quà tặng khách hàng đem lại lợi ích gì cho công ty?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng hiện nay của các công ty đang rất phát triển và họ sử dụng rất nhiều hình thức khác nhau.

Phải kể đến như là gọi điện thoại hỏi thăm khách, trao quà tặng đối với khách hàng thân thiết hay phục vụ khách hàng với thái độ niềm nở, thân thiện nhất. Dù là hoạt động gì đi chăng nữa thì mục đích cũng là để khách hàng có ấn tượng hơn và ghi nhớ đến công ty, gia tăng số lượng khách hàng,…

Các món quà tặng cho khách hàng có thể là nhỏ bé hoặc có thể là có giá trị rất lớn nhưng nó đều mang một ý nghĩa rất đặc biệt, thể hiện sự quan tâm và chu đáo của công ty. Khi tặng quà có in logo của công ty sẽ giúp cho người sử dụng và những người khác nhìn vào sẽ nhận biết và ấn tượng hơn đối với công ty.

Điều này cực kì cần thiết trong môi trường cạnh tranh ngày nay.

3 tiêu chí cần lưu ý khi chọn quà tặng khách hàng giá rẻ

Giá cả của quà tặng

Bạn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố tài chính này vì nó liên quan đến cả những hoạt động khác trong công ty. Mặc dù việc tặng quà cho khách hàng là cần thiết nhưng chúng ta nên biết phân bố kinh tế sao cho phù hợp và đảm bảo công ty sẽ phát triển chứ không bị tụt lùi. 

Trước khi mua hàng hoặc đặt in logo lên sản phẩm bạn cũng nên quyết định số lượng và sau đó bạn sẽ thương lượng với người bán hàng về mức giá chiết khấu nếu như bạn mua với số lượng lớn. Điều này vừa giúp tiết kiệm ngân sách cho công ty mà lại mua được thêm nhiều sản phẩm hơn.

Món quà in thêm logo của công ty sẽ có chi phí nhỉnh hơn một chút và mất thời gian chờ đợi hơn là những món quà thông thường có sẵn. 

Phân loại khách hàng để lựa chọn quà tương xứng

Thông thường, các công ty sẽ phân ra thành các loại khách hàng như khách hàng mới, khách hàng thân thiết và khách hàng vip. Do đó, món quà tặng họ cũng không thể nào giống nhau được, bạn phải biết cách lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với từng loại khách hàng. 

Chẳng hạn, với khách hàng mới, bạn có thể tặng họ móc chìa khoá, bút bi hay cốc nhựa, đây là những món quà ko đắt do đó bạn vừa tạo được ấn tượng với họ vừa kích thích họ tiếp tục đến với công ty của bạn.

Hay đối với khách hàng vip, khi mà họ đã trở nên đặc biệt với công ty, bạn nên biết cách sao cho họ cảm thấy thoả mãn và món quà đó phải phù hợp với phong cách và giá trị bản thân của họ, có thể tặng tranh đá treo tường, bút ký cao cấp, bộ ấm chén quý tộc,…

Số lượng quà tặng cho mỗi khách hàng

Điều này cũng khá là quan trọng khi bạn lựa chọn quà cho khách đấy. Những món quà nhỏ bé và giá rẻ như phong bì in logo công ty, bút bi in logo công ty thì bạn nên chọn lựa số lượng cần tặng cho mỗi khách là bao nhiêu.

Nếu như tặng 1 cái phong bì hay tặng 1 cái bút bi nghe có vẻ ít ỏi và khiến khách hàng không muốn đón nhận, họ cũng có thể làm thất lạc nữa.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc đến số lượng trước khi in. Ít nhất cũng nên tặng 3 chiếc phong bì rồi kẹp một chiếc ghim cho chắc chắn hoặc cho vào túi bóng kính 3 chiếc bút bi xinh xắn. Có như vậy mới trông giống món quà và thể hiện tính lịch sự.

Lựa chọn quà tặng khách hàng giá rẻ không quá khó nhưng có một vài điều bạn nhất định phải ghi nhớ để đạt được hiệu quả cao trong chường trình tặng quà cho khách để nâng cao cảm nhận của khách hàng.

Xem thêm:

>>> ĐAU BỤNG DƯỚI KHI MANG THAI THÁNG ĐẦU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

>>> RƯỢU CON HEO PHÁP ROYAL RICH XO BRANDY

 

 

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment