Image default
Blog

4 cách đóng gói tự động có thể biến đổi ngành hậu cần

Giải pháp đóng gói tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào. Tuy nhiên, khả năng xử lý vật liệu của công nghệ robot và phần mềm tự động hóa tiên tiến không chỉ giới hạn ở việc đóng gói hàng hóa trong container. Còn nhiều việc hơn nữa để đưa sản phẩm của bạn từ nhà máy đến bến bốc hàng và tự động hóa mang đến cơ hội tăng năng suất ở mỗi bước trong quá trình đó.

Công nghệ tự động hóa đóng gói chạm đến mọi khía cạnh của hoạt động hậu cần và mang lại nhiều lợi ích hơn—đặc biệt là trong các nhà kho và trung tâm phân phối, nơi lưu trữ, vận chuyển, đóng gói và vận chuyển chiếm phần lớn hơn trong các hoạt động hàng ngày. Việc áp dụng tự động hóa cho bất kỳ tác vụ nào có thể hợp lý hóa việc lưu trữ và vận chuyển của bạn. Nhưng nếu một mạng lưới hệ thống tự động lớn hơn phù hợp với doanh nghiệp của bạn, nó có thể biến đổi hoạt động hậu cần và phân phối của bạn.

Dưới đây là bốn cách hệ thống đóng gói tự động có thể tái tạo lại quy trình công việc hậu cần của bạn.

1. An toàn, nhất quán và có thể mở rộng

Lao động thường là điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi xem xét lợi ích của tự động hóa và có lý do chính đáng. Việc đóng gói đặc biệt gây khó khăn cho công nhân, khi những chuyển động lặp đi lặp lại kết hợp với chuyển động nâng và xoắn có thể gây tổn thất nặng nề. Robot làm việc một mình hoặc phối hợp với con người, có thể thực hiện một loạt chuyển động được lập trình một cách chính xác, nhất quán và không có nguy cơ gây thương tích.

Hệ thống tự động cũng mở rộng quy mô theo nhu cầu kinh doanh của bạn, do đó, khi nhu cầu tăng lên, bạn sẽ không còn phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn sản xuất và thiếu hụt nhân sự.

2. Sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn

Đóng gói các mặt hàng trong một thùng chứa quá lớn có nghĩa là sử dụng vật liệu lấp đầy khoảng trống, tốn thêm tiền vận chuyển và gặp rủi ro về chất lượng hoặc các vấn đề về sự hài lòng của khách hàng. Với khả năng truy cập thông tin theo thời gian thực về các mặt hàng xuất đi, phần mềm tự động hóa tiên tiến có thể điều chỉnh kích thước bao bì để cắt giảm chi phí vận chuyển và khoảng trống. Hệ thống tự động hóa thậm chí có thể tạo bao bì có kích thước tùy chỉnh một cách nhanh chóng, giảm thời gian ra quyết định và nhu cầu lưu trữ nhiều kích cỡ vật liệu đóng gói.

Khi có nhiều mặt hàng được gửi đi trong một gói duy nhất, từ trung tâm phân phối hoặc theo một bộ sản phẩm, việc thu thập các mặt hàng đó và quyết định cách tốt nhất để đóng gói chúng sẽ mất thời gian. Phần mềm tự động hóa tiên tiến có thể lắp ráp các bộ dụng cụ cho bạn và tối ưu hóa việc đóng thùng, giảm thiểu khoảng trống trong hộp và giảm chi phí vận chuyển. Với quyền truy cập vào dữ liệu vận chuyển của bạn, hệ thống tự động hóa có thể xác định nhiều sản phẩm cùng loại được gửi đi và tận dụng quy trình xử lý hàng loạt để đóng gói chúng hiệu quả nhất có thể. Phần mềm đóng gói thậm chí có thể hoạt động song song trong các trung tâm phân phối với bộ lấy hàng tự động, chọn các mặt hàng trực tiếp vào thùng vận chuyển để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn.

Nhưng tự động hóa bao bì từ trên xuống dưới không phải là cách duy nhất để thúc đẩy hoạt động của bạn. Ngay cả tự động hóa một phần cũng có thể mang lại lợi ích to lớn. Máy đóng thùng carton và máy dán kín bằng robot có thể đảm nhận những nhiệm vụ lặp đi lặp lại này, cho phép người vận hành thủ công tập trung vào công việc phức tạp hơn. Ngay cả việc xếp hạng cước vận chuyển cũng có thể được tự động hóa để công nhân không phải cân và dán nhãn các gói hàng bằng tay.

3. Lưu trữ tốt hơn để truy xuất tốt hơn

Phân loại sản phẩm, xếp chồng để lưu trữ tạm thời và lâu dài, xếp chúng vào pallet để vận chuyển dễ dàng và chất chúng lên xe tải để giao hàng đều là các bước trong quy trình mang lại cơ hội hoàn hảo cho tự động hóa. Hệ thống quan sát hàng đầu và các hệ thống phát hiện khác có thể sắp xếp các mặt hàng theo kích thước, hình dạng và trọng lượng, đồng thời xác định cấu hình an toàn nhất để lưu trữ hoặc xếp hàng.

Việc lấy các mặt hàng từ kệ lưu trữ hoặc xe tải giao hàng cũng mất thời gian và kho bãi tự động có thể tối ưu hóa cách chất hàng lên kệ hoặc xe tải để những mặt hàng bạn cần trước tiên là những mặt hàng đầu tiên có sẵn. Công nghệ Robot bốc xếp hàng hóa có thể nhanh chóng xếp và xếp các mặt hàng vào pallet để đưa chúng thẳng từ nhà máy đến bến bốc hàng, giảm bớt công việc nâng vật nặng cho công nhân và bảo vệ chất lượng sản phẩm của bạn bằng bao bì an toàn đáng tin cậy.

4. Tận dụng tối đa không gian của bạn

Tối đa hóa việc sử dụng không gian sàn là ưu tiên hàng đầu trong sản xuất. Khi không gian ở mức cao, các hệ thống tự động có thể hợp lý hóa quy trình của bạn và giúp bạn cắt giảm nhu cầu về không gian lưu trữ và dàn dựng. Khi công nghệ đóng gói tự động đang chọn hộp đựng có kích thước phù hợp cho các mặt hàng của bạn trong thời gian thực hoặc xây dựng các hộp đựng phù hợp tùy chỉnh, bạn không cần phải có sẵn nhiều tùy chọn đóng gói và có thể truy cập được. Bạn cũng cần ít vật liệu lấp đầy khoảng trống hơn, giải phóng không gian tồn kho.

Kho của bạn cũng được hưởng lợi từ tự động hóa. Quá trình phân loại và tải hàng có thể xếp hàng và xếp chồng sản phẩm theo cách tận dụng tốt nhất không gian của bạn, cho phép bạn thu nhỏ diện tích kho tổng thể hoặc giảm chi phí hợp lý hơn để mở rộng hàng tồn kho của bạn. Trong khi đó, phần mềm tiên tiến có thể tổ chức lưu trữ theo cách giúp việc định vị và truy xuất các mục trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Tóm lại

Hệ thống đóng gói tự động chuyển đổi hoạt động hậu cần từ nhà máy đến bến tải và hơn thế nữa.
Robot và phần mềm tiên tiến mang lại lợi ích ngày càng tăng trong từng bước của quy trình hậu cần và kết hợp chúng để tạo ra hiệu quả thay đổi cuộc chơi. Tính nhất quán của hệ thống đóng gói tự động giúp giảm việc làm lại và lãng phí, giảm chi phí và giữ cho doanh nghiệp của bạn xanh hơn. Tự động hóa giúp loại bỏ phỏng đoán trong lĩnh vực hậu cần bằng cách thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại một cách chính xác và sử dụng dữ liệu thời gian thực để tối ưu hóa việc vận chuyển và lưu trữ—tất cả đều kết hợp để mang lại cho nhân viên hậu cần của bạn nền tảng vững chắc để thành công.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment