Image default
Blog

4 gợi ý giúp bạn trang trí gầm cầu thang cực đẹp

Cầu thang không chỉ đóng vai trò đơn giản là phương tiện kết nối các tầng giữa các tầng mà còn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp không gian sống của bạn. Tận dụng gầm cầu thang để sử dụng vào các chức năng khác cho ngôi nhà sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm diện tích, vừa khiến ngôi nhà xinh xắn hơn. Dưới đây là 4 gợi ý trang trí gầm cầu thang cực đẹp giúp bạn tạo được ấn tượng riêng dành cho căn nhà của mình, đặc biệt là phù hợp với mọi loại nhà.

1. Vì sao nên trang trí gầm cầu thang? 

Cầu thang giống như xương sống của một căn nhà. Không chỉ là cầu nối giữa các tầng, cầu thang còn làm nổi bật kiến trúc của của không gian bạn ở. Tuy nhiên, cầu thang nào cũng có một khoảng trống thừa ra bên dưới, phần không gian đó được gọi là gầm cầu thang.

trang trí gầm cầu thang đẹp

Gầm cầu thang thường không có nhiều ánh sáng, dễ bị bám bụi bẩn nên cần lau dọn thường xuyên, tốn công sức của chủ nhà. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian dọn dẹp cũng như tiết kiệm diện tích cho căn phòng, chúng ta nên trang trí gầm cầu thang. Nếu bạn chưa rõ nên trang trí gầm cầu thang như nào, hãy xem kỹ 4 gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

>> Xem thêm:

2. Gợi ý 4 kiểu trang trí cầu thang cực đẹp, phổ biến.

2.1. Trang trí gầm cầu thang bằng kệ sách, kệ trưng bày

Đây không còn là cách trang trí gầm cầu thang quá xa lạ với nhiều người vì được sử dụng rất phổ biến. Đây là một cách trang trí hoàn hảo đối với những bạn yêu sách, cách trang trí này vừa tận dụng được không gian gầm cầu thang, lại vừa có chỗ để sách tiện lợi. Ngoài ra, bạn còn có thể trưng bày một số bộ sưu tập khác của mình nếu có hứng thú với những thứ khác ngoài sách. Một số gia đình cũng đã áp dụng các trang trí này để trưng bày cúp lưu niệm hoặc bằng khen của con cái,…

tận dụng gầm cầu thang làm giá sách

2.2. Tận dụng gầm cầu thang làm tủ quần áo, tủ đồ.

Cách trang trí này sẽ biến gầm cầu thang của bạn thành một chiếc tủ âm tường rộng rãi. Đây là một ý tưởng rất phù hợp cho ngôi nhà diện tích nhỏ. Tủ quần áo âm tường không chỉ giúp giảm bớt cảm giác trống vắng của gầm cầu thang mà còn giúp bạn tiết kiệm diện tích nhà cho tủ quần áo. Giúp bạn cất gọn đồ đạc hơn cho cả gia đình.

tận dụng gầm cầu thang làm tủ đồ

2.3. Sử dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh

Đây cũng là một cách trang trí mới lạ cho gầm cầu thang của bạn. Bạn có thể sử dụng ngay gầm cầu thang để tạo ra một căn phòng vệ sinh mini độc đáo. Với kỹ thuật thi công hiện đại của nhiều công ty hiện nay, sẽ không mất quá nhiều thời gian để tạo ra một phòng vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang nhà bạn. Việc này thường được áp dụng với những ngôi nhà có ít phòng hoặc chỉ đơn giản nếu bạn muốn sự tiện lợi hơn trong không gian nhà.

tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh

2.4. Sử dụng gầm cầu thang làm nơi ở cho thú cưng

Trang trí gầm cầu thang bằng cách sử dụng làm nơi ở cho thú cưng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm không gian đặt lồng cho thú cưng, vừa tiết kiệm cả chi phí cho chúng nữa đó. Bạn chỉ cần lắp đặt đơn giản thêm một vài bóng đèn để giảm độ tối, lót giường nằm và lắp một cái cửa nhỏ cho thú cưng ra vào là đã hoàn thành rồi. Quá đơn giản đúng không?

tận dụng gầm cầu thang làm nơi ở cho thú cưng

Trên đây là 4 ý tưởng trang trí gầm cầu thang mà bạn có thể tham khảo cho gia đình mình. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều cách trang trí gầm cầu thang độc đáo khác, giúp thể hiện được cá tính và phong cách riêng cho căn nhà của bạn. Hãy lựa chọn một cách trang trí phù hợp nhất cho không gian sống của mình nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn nội thất cao cấp JYMEC – sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn
 

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment