Image default
Tin tức

Bạn có thể tiết kiệm tiền điện đáng kể khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới

Bạn có thể tiết kiệm tiền điện đáng kể khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới

Hóa đơn tiền điện cuối tháng trở thành mối bận tâm của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là đối với những gia đình tiêu thụ điện năng lớn. Vậy làm thế nào để sử dụng điện thoải mái nhưng không lo lắng mỗi khi phải thanh toán hóa đơn tiền điện mỗi tháng?

Hiện nay nhiều hộ gia đình chọn phương án lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời để giảm chi phí cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận

Hiện nay, trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần cạn kiệt và còn gây ảnh hưởng đến môi trường thì  người ta đã nghĩ đến việc khai thác năng lượng từ mặt trời. Bởi nó chính là nguồn năng lượng sạch vô tận không lo lắng về vấn đề  cạn kiệt.

Việt Nam có lợi thế về điện năng lượng mặt trời đáng kể. Nước ta ở vùng xích đạo có bức xạ cao và số giờ nắng nhiều trên năm  thuộc loại hàng đầu thế giới, rất thuận lợi cho việc khai thác và sản xuất “Điện năng lượng  mặt trời”.

Điện năng lượng mặt trời mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống

Các tấm PIN điện  năng lượng mặt trời còn có công dụng làm mát và giảm nhiệt độ mái nhà khoảng 5 độ C, giúp gia đình bạn cảm thấy mát và giảm oi bức hơn khi trời nắng.

Các tấm PIN còn có tác dụng tăng giá trị cao hơn và thẩm mỹ cho ngôi nhà, làm mái che cho sân thượng hoăc kết hợp che mát cho vườn rau, vườn hoa, vườn trái cây của gia đình bạn.

Tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình

 Với sự vận động của chính phủ thì Hiện nay EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã có quyết định mua lại điện mặt trời lắp mái nhà từ các hộ gia đình với giá ưu đãi là 1,943đ /kWP. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể có thêm một khoản thu nhập thụ động nếu như bạn không sử dụng hết lượng điện này, khi đó bạn chỉ cần bán lại cho EVN.

Với chi phí ban đầu rất hợp lý, bạn chỉ mất 3 đến 4 năm để thu hồi vốn, sau đó bạn có thêm 20 đến 25 năm để tiếp tục sinh lời cho sự đầu tư đó.

Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm như thế nào?

Điện mặt trời hòa lưới là thiết bị đầu tư một lần, tuy chi phí ban đầu có cao nhưng có thể sử dụng và có thêm thu nhập hơn 20 năm.

Người dung có thể tiết kiệm tiền điện mỗi tháng, thâm chí còn có thêm nguồn thu nhập thụ động khi bán điện năng lượng dư thừa cho EVN.

Những thiết bị được sử dụng để lắp đặt cùng với nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm điện cho cả hệ thống của bạn.

Nguyên lý hoạt động – Hệ thống điện mặt trời

Khi mặt trời có nắng to, các tấm Solar Panel có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời và sau đó  để tạo ra nguồn điện 1 chiều (DC).

Dòng điện 1 chiều (DC) sẽ đi đến biến tần (Inverter) thông qua tủ điện DC để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện của bạn.

Biến tần (Inverter) sẽ chuyển dòng điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC).

Dòng điện xoay chiều (AC) đi đến tủ điện, cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng trong gia đình bạn.

Khi điện mặt trời tạo ra điện nhiều hơn mức cần thiết, điện dư sẽ được đưa lên lưới,còn nếu trong trường hợp không đủ sẽ lấy thêm điện lưới bù vào.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống lắp điện mặt trời  cho các gia đình uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể về thông số kĩ thuật cho hệ thống điện mặt trời:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách thay đổi hình nền PowerPoint đẹp

Bật mí 3 cách chụp màn hình máy tính không cần phần mềm

Máy phát điện dự phòng chất lượng cao: https://bestgenerator.co/best-backup-generator/

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment