Image default
Tin tức

Cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp “Hoàn hảo” mới 2019-JobNow

Cuối năm học có lẽ là thời gian bận rộn và áp lực nhất đối với các bạn sinh viên năm cuối khi chuẩn bị làm báo cáo thực tập. Đối với những sinh viên lần đầu làm quen với báo cáo thì chắc chắn sẽ là 1 đề bài khó. dưới đây, JobNow sẽ hướng dẫn bạn làm mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp đơn giản nhưng lại vô cùng hoàn hảo.

1.Nắm bắt và xác định bố cục

Không khác gì khi chúng ta viết một bài văn, để làm báo cáo tốt nghiệp, bạn cũng cần xác định bố cục và các phần chính của một bài báo cáo. Thông thường, 1 bài mẫu báo cáo thực tập đầy đủ sẽ có những phần sau:

Phần 1: Đưa ra thông tin và giới thiệu đề tài cần làm báo cáo

Phần thông tin sinh viên thông thường sẽ được mô tả ở bìa báo cáo như: tên sinh viên, trường, lớp, khoa, giáo viên hướng dẫn, đề tài….và phụ lục (phụ lục thông thường sẽ được đặt ở trang đầu tiên). Đề tài để sinh viên lựa chọn có thể liên quan trực tiếp đến chuyên ngành và công việc đang theo học hoặc các vấn đề về công việc đang thực tập.

Phần 2: Nội dung của báo cáo

Nội dung báo cáo bao gồm các phần mục sau:

  1. Xác định vấn đề

  2. Lý do chọn đề tài

  3. Mục tiêu của đề tài

  4. Đối tượng và phạm vi của đề tài

  5. Đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề 

  6. Ý nghĩa

Lưu ý rằng trong mỗi một phần mục, các bạn phải đưa ra được nguyên nhân, hiện trạng, biểu hiện của vấn đề trước khi đưa ra giải pháp thiết thực nhất. Từ đó bài báo cáo thực tập của các bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Phần 3: Kết luận

Kết luận cần khái quát được toàn bộ nội dung của đề tài một cách ngắn gọn và súc tích nhất.

Phần bìa của bài báo cáo thực tập

2. Lưu ý cho lời mở đầu

Để  báo cáo thực tập của bạn đạt được kết quả hoàn hảo nhất thì chúng tôi có một mẹo hay dành cho bạn đó chính là viết lời mở đầu thật hay và hấp dẫn. Các giáo viên sẽ rất quan tâm đến phần mục này, đây là 1 trong những lời khuyên của rất nhiều giảng viên có kinh nghiệm. Lời mở đầu hay, cảm xúc nhưng vẫn súc tích và khái quát được toàn bộ ý nghĩa của bài báo cáo sẽ giúp bạn bước đầu có được một bài báo cáo hoàn chỉnh.

Để lời mở đầu hay, nhất thiết bạn cần phải chọn được chủ đề hay. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn chủ đề nóng, có tính chất thời sự liên quan mật thiết đến công việc, hoặc một chủ đề có ảnh hưởng lớn đến buổi thực tập của bạn.

Một ví dụ lời mở đầu hay, hấp dẫn

Sau đó, bạn cần thêm thắt những ý kiến của bản thân, cảm xúc của cá nhân để bài báo cáo được hay hơn. Lưu ý rằng, việc trình bày khoa học, câu chữ đúng chính tả luôn luôn được chú ý đấy nhé. Điều này sẽ khiến báo cáo thực tập tốt nghiệp của bạn đẹp và khoa học hơn đó.

Lưu ý rằng bài báo cáo tốt nghiệp sẽ hoàn hảo nhất nếu đó chính là bài báo cáo của bạn. Không copy, không ăn cắp ý tưởng và nội dung sẽ giúp bạn có được một kết quả như ý muốn.

Xác định rõ ràng bố cục, nội dung và chau chút cho lời mở đầu là những gì mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn sinh viên năm cuối chưa có kinh nghiệm làm báo cáo thực tập. Hy vọng rằng cách làm báo cáo thực tập trên đây sẽ là một phần bổ ích giúp bạn hoàn thành bài của mình một cách xuất sắc nhất.

JOBNOW – Kênh tuyển dụng dịch vụ headhunter uy tín chất lượng 

Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

 Tìm hiểu ngay dịch vụ headhunters  cam kết nhận ứng viên chất lượng sau 7 ngày JobNow

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment