Image default
Gia đình Tin tức

Tại sao cần phải bảo dưỡng gầm xe ô tô? Nên lưu ý điều gì khi bảo dưỡng?

Bảo dưỡng ô tô là một công việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đa phần người dùng đều bỏ qua giai đoạn bảo dưỡng gầm xe ô tô mà lại không biết rằng đây lại là bước quan trọng, bởi vì hệ thống gầm xe có ảnh hưởng lớn đến độ an toàn khi tham gia giao thông. Thông tin dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẹo giúp bảo dưỡng gầm xe ô tô một cách hiệu quả nhất.

Nên lưu ý điều gì khi bảo dưỡng gầm xe ô tô

Bạn cần kiểm tra và đánh giá tình trạng chiếc xe của mình trước khi mang xe đi bảo dưỡng gầm, để tránh tình trạng bị chặt chém.

Trong lúc xe đang vận hành hãy chú ý quan sát đến khí thải từ ống xả. Những dấu hiệu bất thường là nếu nhận thấy khí thải chuyển sang màu đèn hoặc trắng. Có thể là do lượng dầu bôi trơn rò rỉ vào buống đốt nếu khí thải màu đen hoặc hỗn hợp khí quá đậm đặc. Còn rất có thể là do đệm nắp máy bị lẫn nước hoặc bị cháy nếu khi thải ra có màu trắng.

Những vấn đề thường gặp khi bảo dưỡng gầm xe ô tô

1. Vấn đề ở tay lái

Tay lái bị rung có thể là do các khớp nối của hệ thống bánh lái chưa chặt hay do đai ốc bắt chặt bánh xe bị lỏng, bánh xe không cân bằng,… để khắc phục tình trạng trên nên xiết chặt lại các khớp nối, hay xiết chặt các đai ốc, thay tiên lại bạc mới, thay lốp.

2. Những vấn đề về phanh:

Trường hợp bị bó phanh có thể là do lò xo kéo hoặc hồi vị má phanh hỏng, phanh điều chỉnh sai, xy lanh bánh xe bị kẹt, xy lanh phanh bị hỏng,… bạn có thể điều chỉnh lại hành trình phanh để khắc phục tình những vấn đề này, thay thế xi lanh bánh xe, thay lò xo kéo ở cơ cấu phanh,..

Phanh bị ăn lệch một bên nguyên nhân có thể là vì má phanh bị dính dầu, xi lanh chia bị hỏng,… có thể thay lốp xe là cách khắc phục tốt nhất còn nếu cần thiết có thể làm sạch ở má phanh và sửa chữa,…

3. Khí nén vận hành không đủ

Tình trạng này xảy ra do dây đai bơm khí nén bị chùng hoặc đường dẫn khí nén bị hở. Bạn tiến hành điều chỉnh lại độ căng của dây đai bằng cách xiết chặt lại đầu mối của đường ống.

Trong quá trình sửa chữa, một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí là bảo dưỡng gầm xe ô tô. Hy vọng sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho chiếc xe của mình với những kinh nghiệm trong quá trình kiểm tra và bảo dưỡng gầm xe ô tô mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment