Image default
Công nghệ

Bật mí 3 cách chụp màn hình máy tính không cần phần mềm

Bạn loay hoay không biết cách chụp màn hình máy tính như nào, với 3 cách chụp màn hình máy tính mà không cần dùng đến phần mềm dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn đó.

Chỉ với 3 cách chụp màn hình máy tính với phần mềm Windows, bạn có thể sử dụng nó để chụp toàn bộ màn hình, chụp một phần màn hình hay chụp một cửa sổ chương trình phần mềm cũng được. Mời bạn đọc tham khảo cách cách chụp màn hình máy tính dưới đây nhé.

Cách 1: Chụp toàn bộ màn hình máy tính

Nhấn nút hot key sẽ là cách chụp màn hình máy tính với windows 8 “Windows” + “Print Screen”. Khi đó bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy, và bạn đã chụp thành công toàn bộ màn hình máy tính rồi đó. Bức ảnh vừa chụp sẽ được tự động lưu trong mục This PC hoặc My Computer\ Pictures\ Screenshots.

Cách 1: Chụp toàn bộ màn hình máy tính

Đối với máy tính Laptop, cách chụp màn hình máy tính là bạn có thể nhấn “Print Screen” hoặc Fn + Print Screen. Nút Print Screen này nằm ở góc trên bên phải của bàn phím máy tính với các ký hiệu khác nhau như: “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”… Bạn sẽ không nhận được thông báo gì khi thực hiện thao tác này, hãy chuyển sang bước tiếp theo để lưu ảnh vào file luôn nhé.

Khi lưu ảnh, bạn sử dụng công cụ Paint có sẵn trên hệ điều hành. Bạn vào Start \ All Programs \ Accessories \ Paint. Sau đó ấn Ctrl+ V để dán ảnh vừa chụp, rồi Ctrl+S để lưu lại bức ảnh đó.

Cách 2: Chụp 1 cửa sổ chương trình phần mềm

Cách 2: Chụp 1 cửa sổ chương trình phần mềm

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Alt” +  “Print Screen” tại cửa sổ chương trình phần mềm.
  • Bước 2: Lưu lại ảnh vừa chụp tương tự như bước 2 ở cách 1.

Cách 3: Chụp 1 phần màn hình bằng công cụ Snipping Tool

Cách chụp màn hình máy tính thứ 3 đó là sử dụng công cụ Snipping Tool nhanh chóng.

Bước 1: Mở công cụ Snipping Tool lên

Đối với hệ điều hành windows 7: Bạn vào Star \ Accessories \ Snipping Tool

Đối với hệ điều hành windows 8, các bạn vào search gõ Snipping Tool và nhấp vào biểu tượng Snipping Tool hiển thị trên màn hình để mở lên.

Bước 2: Chọn mục New, sau đó nhấn giữ chuột trái và kéo thả chuột đến các vùng màn hình bạn muốn chụp rồi nhấn Ctrl+S để lưu lại. Như vậy bạn đã chụp phần màn hình máy tính cần thiết phục vụ công việc cũng như giải trí của bạn.

Trên đây là bài chia sẻ các cách chụp màn hình máy tính không cần đế sự hỗ trợ của các phần mềm ứng dụng khác. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho các độc giả, hãy chia sẻ và đóng góp ý kiến với chúng tôi ở mục bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment