Image default
Blog

Bí mật ẩn sau số áo bóng đá của các cầu thủ

 Những fan hâm mộ chân chính của môn thể thao vua chắc hẳn không khó để nhớ được từng số áo của các cầu thủ trong một đội bóng. Tuy nhiên ý nghĩa và những câu chuyện đằng sau những con số ấy thì không phải ai cũng nắm được. Nếu bạn cũng như vậy thì hãy tìm hiểu ngay những bí mật đằng sau số áo bóng đá thông qua bài viết dưới đây.

Bí mật về số áo bóng đá của các cầu thủ
Bí mật về số áo bóng đá của các cầu thủ

Nguồn gốc của số áo bóng đá

 Quy định về số áo trong ra đời vào năm 1939 do Liên đoàn bóng đá Anh ban hành. Nguyên tắc dựa trên vị trí thi đấu của các cầu thủ. Cụ thể:

  • Số áo 1 thường dành cho vị trí cầu thủ.

  • Vị trí hậu vệ mang áo số 2 hoặc số 3.

  • Vị trí trung vệ: áo số 4, 5, 6.

  • Tiền đạo: áo số 7, 8, 9, 10, 11.

Trước đây số áo bóng đá thường được quy định theo một quy tắc chung
Trước đây số áo bóng đá thường được quy định theo một quy tắc chung

Quy định về số áo bóng đá đang được áp dụng hiện nay

 Năm 1965, Luật Bóng đá cập nhật quy định cho các đội bóng bổ sung thêm các cầu thủ dự bị, và những cầu thủ này cũng cần số áo. Bên cạnh đó là sự khác biệt về tư duy, chiến lược vận hành đội bóng mà quy luật về số áo cầu thủ lúc trước không còn phù hợp nữa. Hiện nay, số áo không mang ý nghĩa nói lên vị trí thi đấu của các cầu thủ nữa.

 Theo đó, các cầu thủ hiện nay sẽ lựa chọn số áo mang dấu ấn riêng cá nhân. Đó có thể là con số may mắn hay đơn giản chỉ là sở thích cá nhân của họ. Chẳng hạn như cựu hậu vệ Pháp Lizarazu đã gắn liền với chiếc áo mang số 69 trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Lý do là anh sinh năm 1969, nặng 69kg và sở hữu chiều cao là 1m69.

Ngày nay, số áo bóng đá mang đậm cá tính  riêng của các cầu thủ
Ngày nay, số áo bóng đá mang đậm cá tính  riêng của các cầu thủ

 Do đó, nếu nói về quy định số áo bóng đá hiện nay thì không có công thức chung nào. Chúng ta chỉ có thể cập nhật một số áo bóng đá thường xuất hiện hiện nay. Chẳng hạn:

  • Đối với vị trí thủ môn: Thủ môn chính thức thường mặc áo số 1, trong khi đó thủ môn dự bị thường xuất hiện với áo số 12, 16, 22, 25, 30.

  • Vị trí hậu vệ thường mặc áo số 2 và số 3.

  • Trung vệ thường mặc áo số 4 và số 5.

  • Tiền vệ phòng ngự và trung tâm hay mặc áo số 6 và số 8. Trong khi đó tiền vệ cánh thường xuất hiện với áo số 7 và 11.

  • Tiền đạo: Tiền đạo vệ tinh thường mặc áo số 7, 10, 11, 19, 20 (Chẳng hạn như Công Phượng mặc áo số 10). Tiền đạo cắm thường thi đấu với áo số 9 (Công Vinh).

 Trên đây là một số thông tin thú vị về bí mật ẩn sau những số áo của các cầu thủ bóng đá. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin khác về cầu thủ cũng như giải đầu bóng đá của môn thể thao hấp dẫn này, truy cập vào trang banthang.tv  để biết thêm thông tin. Đây là trang web cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất những thông tin bổ ích về môn thể thao vua. 

Đặc biệt, khi truy cập vào link https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html của banthangtv, bạn sẽ nắm được thông tin về lịch thi đấu bóng đá của các giải đấu trong và ngoài nước một cách liên tục, chẳng hạn như: lich thi dau seria, u23 viet nam lich thi dau, lich thi dau vong 1/8 asiad 2018, lich thi dau asiad 2018 hom nay, lich thi dau tbn, lichtructiepbongda, lich thi dau arsenal, lịch thi dau bong da hom nay, lich thi dau bong da ngoai hang anh hom nay, lich da bong hom nay,… Truy cập ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

>> Xem thêm;

https://doisongweb.com/so-de-con-ran/

https://doisongweb.com/trang-tri-mat-tien-nha-mai-thai/

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment