Image default
Tin tức

Bí quyết chi tiêu tiết kiệm hợp lý trong gia đình

Việc chi tiêu trong gia đình luôn là vấn đề quan tâm của các chị em phụ nữ. Phải làm sao để chi tiêu hợp lý để vừa tiết kiệm mà lại không quá eo hẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm.

Để giúp các bạn về vấn đề này bài viết hôm nay sẽ mách nhỏ với bạn bí quyết chi tiêu tiết kiệm hợp lý trong gia đình để bạn có thể tham khảo.

Kết quả hình ảnh cho lập kế hoạch tiết kiệm tiền

1/ Lập kế hoạch cụ thể

Việc lập ngân sách chi tiêu của gia đình có thể khiến bạn mất một vài phút mỗi ngày, nhưng nó lại mang lại hiệu quả không ngờ.

Có một kế hoạch cụ thể về chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính của gia đình,  đánh giá mức độ chi tiêu hợp lý và lập kế hoạch cho các dự định tiếp theo một cách cụ thể nhất.

Vì thế việc lập một cuốn sổ chi tiêu là rất hợp lý và không bao giờ là thừa đối với một bà nội trợ đảm đang.

2/ Tích lũy cho tương lai

Bạn nên biết một điều rằng bây giờ bạn đã có gia đình riêng và không như hồi còn trẻ. Bạn cần ý thức được việc tiết kiệm và tích lũy tài sản cho tương lai.

Đó được xem là chỗ dựa của bạn nếu không may có những công việc không được thuận lợi trong tương lai hoặc bạn có thể đau ốm,…

Kết quả hình ảnh cho lập kế hoạch tiết kiệm tiền

Để làm được việc này không hề khó. Chỉ cần mỗi tháng bạn tiết kiệm ra một khoản tiền nhỏ để gửi ở một ngân hàng uy tín. Có thể nó có lãi suất vẫn còn thấp nhưng quan trọng nhất là nó ổn định, giúp bạn tích lũy được cho tương lai,. Ngoài ra, từ tiền lãi bạn lại có thêm một khoản để chi tiêu cho cuộc sống gia đình.

3/ Xác định những khoản có thể cắt giảm

Theo ý kiến chia sẻ của chị Huyền – CLB sáo trúc giá rẻ Hà Nội thì: Khi đã thấy được số tiền hàng tháng phải chi tiêu bạn sẽ thấy có một số điểm có thể cắt giảm để tiết kiệm hơn như việc bạn nên ăn sáng ở nhà thay vì tốn từ 15 nghìn đến 30 nghìn cho một bữa ăn sáng bên lề đường.

Bạn cũng có thể mang theo cơm hộp để ăn khi đi làm hoặc việc mua sắm quần áo có thể mua vào các đợt giảm giá chẳng hạn. Cắt giảm được một số khoản như trên bạn đã có thể dư ra một số tiền không nhỏ trong mỗi tháng.

4/ Ghi chép toàn bộ chi tiêu

Bạn cần biết được chính xác số tiền trong mỗi tháng được tiêu vào đâu bằng cách ghi lại tất cả mọi chi tiêu trong tháng theo từng ngày, từng tuần và tháng. Bạn có thể ghi chép mọi thứ vào laptop, điện thoại di động hoặc sổ tay.

Kết quả hình ảnh cho lập kế hoạch tiết kiệm tiền

5/ Thống nhất với các thành viên trong gia đình

Việc tiết kiệm chi tiêu gia đình sẽ hiệu quả hơn nếu được sự đồng ý, ủng hộ và thực hiện của tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt là vợ chồng nên cùng nhau thống nhất, cân nhắc, bàn bạc về cách chi tiêu, cách tiết kiệm và cả cách quản lý tiền bạc sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể lên kế hoạch nuôi heo đất để tiết kiệm với tất cả các thành viên trong gia đình. Số tiền nuôi heo sẽ được sử dụng vào mục đích có ý nghĩa như tiết kiệm nuôi heo để cuối năm cả gia đình cùng nhau đi du lịch.

Việc tiết kiệm chi tiêu trong gia đình chắc chắn sẽ hợp lý và hoàn thiện hơn với những bí quyết chi tiêu tiết kiệm trên vì nó không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống gia đình bạn. Không những thế việc tiết kiệm từng chút một sẽ đơn giản, khoa học mà lại lại hiệu quả bất ngờ đấy.

>> Xem thêm: 

MÁY SẤY THỰC PHẨM GIA ĐÌNH NÀO TỐT?

YOGA – PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP, NÂNG CAO SỨC KHỎE SIÊU HIỆU QUẢ

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment