Image default
Làm đẹp

CÁCH KẺ LÔNG MÀY BẰNG BỘT

Cách kẻ lông mày bằng bột hiện là xu hướng trang điểm đang được yêu thích bởi rất nhiều các bạn trẻ. Với cách làm đẹp này giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa cho kết quả bất ngờ với cặp chân mày tự nhiên như thật. Tuy nhiên, phương pháp này lại ít người biết đến, liệu bạn đã nắm được bí quyết vẽ lông mày bằng bột này chưa? Hãy cùng chúng mình đọc bài viết sau đây và bỏ túi ngay mẹo nhỏ này nhé!

Những dụng cụ cần thiết để vẽ chân mày bằng bột

Nhiều bạn cho rằng cách vẽ chân mày bằng bột là quá phức tạp nên thường bỏ qua, nhưng sự thật thì không như bạn nghĩ, bạn chỉ cần chú ý một chút là sẽ có ngay một cặp lông mày ưng ý nhất. Cách kẻ lông mày bằng phương pháp này đòi hỏi bạn cần chuẩn bị kem lót, kem nền,… để tạo một lớp nền hoàn hảo cho da mặt. Ngoài ra nên chuẩn bị thêm một vài vật dụng cần thiết như kéo tỉa, nhíp, dao cạo, bột vẽ chân mày,… 

Dụng cụ cần thiết để vẽ lông mày

Chổi tán bột: Dụng cụ này giúp bạn thao tác được nhanh hơn, với chổi tán bột chuyên dụng sẽ giúp phấn đều màu và có độ bám vào lông mày lâu hơn.
Chổi chải lông mày: Sau khi kẻ lông mày, để tạo được độ mịn cho lông mày của mình, bạn nên sử dụng chổi vẽ lông mày để chải đều lông mày theo chiều xuôi từ đầu xuống đuôi lông mày.

Tiến hành vẽ chân mày bằng bột

Để vẽ chân mày bằng bột đẹp nhất thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là định hình khuôn dáng lông mày. Tùy theo kiểu dáng lông mày cong hay ngang mà bạn sẽ có những cách kẻ khác nhau. Tuy nhiên bạn phải tuân theo những quy tắc sau đây:

– Đầu lông mày nhất định phải nằm thẳng với phần rìa ngoài của cánh mũi ở cùng bên, tiếp đó là đỉnh lông mày phải nằm thẳng với phần ngoài cùng của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Đến phần kết thúc đuôi lông mày chính là phần giao điểm của đường kẻ ngang đi qua một điểm giữa phần cánh mũi với đuôi mắt. Một khi đã xác định được các vị trí như vậy sẽ giúp bạn xác định được hình dáng lông mày bạn muốn vẽ và giúp bạn vẽ được cặp lông mày cân đối với khuôn mặt.

Tạo khuôn dáng và tiến hành vẽ lông mày

Sau khi phác thảo được kiểu dáng lông mày, bạn hãy dùng chiếc cọ chải nhẹ theo cùng chiều lông mọc và cắt tỉa gọn gàng để tạo khuôn cho lông mày của bạn. Đối với phần lông mày thừa, bạn có thể cạo tỉa nhưng cần căn chỉnh độ ngắn dài phù hợp cho lông mày, chú ý phải cắt tỉa cân xứng cho cả hai bên nhé.

Việc làm này sẽ giúp cho quá trình sử dụng bột vẽ chân mày được dễ dàng, khuôn mặt của bạn trông thanh thoát hơn, thì vẽ xong hàng lông mày cũng sẽ nổi bật hơn.

Cắt tỉa gọn gàng nghĩa là bạn đã có được khuôn mày với đường nét mong muốn, tiếp đến hãy dùng chiếc chì kẻ lông mày vẽ một đường cong theo hình dáng đã định sau đó dùng cọ chấm bột vẽ lông mày theo đường vẽ đó.

Cuối cùng, hãy dặm bột vẽ mắt theo đường chì đã kẻ, ở phần đuôi nên dặm 1/2 với màu nâu đậm. Phấn bột sẽ giúp lông mày nhìn đậm, dày, tự nhiên hơn, màu nâu nhạt cho 1/2 đầu chân mày còn lại nhé. Bạn cũng có thể sử dụng chì kẻ lông mày vẽ hai đường rìa của lông mày sau đó dùng bột vẽ chân mày dặm phần ở giữa đều được. Điều đáng lưu ý là nên dặm đều tay để có được cặp lông mày đẹp nhất nhé, tránh việc vẽ chỗ đậm chỗ nhạt sẽ làm “phản tác dụng” của việc trang điểm đó.

Xem thêm:

Tổng hợp các dòng son Romand đáng mua nhất năm 2021

Review các dòng son Innisfree khiến chị em mê mệt

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment