Image default
Blog

CÁCH TEST ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK BẰNG TÍNH NĂNG BỊ “ẨN GIẤU” BÍ MẬT

G-Shock chính hãng có khá nhiều tính năng bí mật được ẩn giấu với khả năng vô cùng đáng ngạc nhiên. Chúng là cách test đồng hồ Casio G-Shock xem nó hoạt động tốt hay không (mà rất nhiều người dùng lâu năm cũng không để ý). Hãy cùng khám phá cách kiểm tra đồng hồ G-Shock và các tính năng bí mật của chúng mà bạn chưa biết đến ngay sa mà bạn chưa biết đến ngay sau đây.

CÁCH TEST ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK BẰNG TÍNH NĂNG BỊ “ẨN GIẤU” BÍ MẬT

Rất nhiều phiên bản đồng hồ G-Shock hiện nay có các tính năng bí mật, sử dụng cho việc kiểm tra tình trạng của chức năng (bao gồm “phần cứng”, “phần mềm”). Đây là tính năng đặc biệt, là cách kiểm tra đồng hồ Casio G-Shock của hãng. Chúng không được công bố rộng rãi trong các tài liệu chính thức.

Cách kiểm tra đồng hồ Casio G-Shock bằng các tính năng bí mật này chủ yếu được dùng khi mua hàng cũ, để kiểm tra thật giả cũng như tìm ra các lỗi tiềm ẩn (làm lỗi chức năng) mà khi dùng khó nhận biết.

Đồng hồ SK sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra màn hình điện tử LCD, check cảm biến góc nghiêng (cho chức năng đèn LED), chi tiết tấm quang điện (cho các mẫu năng lượng ánh sáng) và chế độ tiết kiệm năng lượng cũng như tự động bật LED trên đồng hồ Casio G-Shock.

CÁCH TEST LỖI MÀN HÌNH LCD CỦA ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK

Hầu hết đồng hồ G-Shock đều có màn hình LCD để hiển thị các thông số. Khi bạn mua đồng hồ cũ chẳng hạn, bạn nên kiểm tra xem màn hình có bị lỗi ở chi tiết nào hay không, có bao nhiêu điểm chết, liệu nó có thể hiển thị đầy đủ các con số, dấu hiệu…tối thiểu không.

Đây cũng là một cách đơn giản để xem tất cả các tính năng bị ẩn được cài đặt trong đồng hồ của bạn, vị trí xuất hiện của các thông số trên màn hình để bạn hoàn toàn có thể khai thác hết.

Bắt đầu kiểm tra bằng các thao tác như sau:

Bước 1: Khi ở chế độ hiển hành thông thường, bạn Ấn Cùng Lúc Nút A+B+D để kích hoạt chế độ kiểm tra tính năng màn hình LCD.

cách test đồng hồ casio g-shcok

Bước 2: Lúc này màn hình LCD sẽ hiển thị tất cả những vị trí mà nó đã được cài đặt.

Sau đó, bạn ấn Nút D để chuyển từng vùng hiển thị riêng biệt. Màn hình cuối cùng sẽ hiển thị số module (máy) của mẫu Casio G-Shock đó.

Bước 3: Ấn ngẫu nhiên bất kỳ nút nào để trở về chế độ thời gian hiện hành.

CÁCH TEST LỖI CẢM BIẾN GÓC NGHIÊNG CỦA ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK

Tất cả các mẫu Casio có tính năng Auto Light (đèn chiếu sáng tự động) bao gồm G-Shock và Baby-G đều sử dụng cảm biến góc nghiêng cơ bản để xác định vị trí của mặt đồng hồ. Nếu bạn gặp sự cố với Auto Light, có thể cảm biến góc nghiêng này đã bị lỗi.

cách test đồng hồ casio g-shcok

Hay thay là để biết được chính xác đó có phải là cảm biến góc nghiêng bị lỗi hay không, các kỹ sư của Casio đã tạo dựng chế độ chẩn đoán cảm biến độ nghiêng mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các vấn đề tiềm ẩn của tính năng này.

Cùng bắt đầu với việc kiểm tra cảm biến góc nghiêng:

Bước 1:Ở chế độ hiện hành thông thường, bấm Cùng Lúc Nút A, B và C để kích hoạt chế độ kiểm tra lỗi cảm biến độ nghiêng.

Bước 2: Khi ấy màn hình sẽ hiển thị chữ “TLT” và hiển thị số “8888” sau đó nếu cảm biến được kích hoạt thành công. Ngược lại nếu không hiển thị như trên, cảm biến độ nghiêng trên đồng hồ đã xảy ra lỗi.

Bước 3: Ấn ngẫu nhiên ngẫunhiêmộnúnútđể trở về chế độ hiển thị thời gian thông thường.

>>> Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment