Image default
Tin tức

Cẩn thận khi giá vàng tăng sốc do đầu cơ

Sáng 25/2, giá vàng trong nước “hạ nhiệt” sau phiên 24/2 “tăng sốc” vượt 49,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá vàng miếng ở 46,5 triệu đồng ở chiều mua vào, giảm 1,3 triệu đồng so với chốt phiên 24/2. Giá bán ra là 47,8 – 47,82 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng. Tương tự tại CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Tập đoàn Phú Quý giá vàng cũng giảm 1,3-2 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng giữ xu hướng giảm trong sáng nay sau khi liên tiếp chạm đỉnh 7 năm trong vài phiên gần đây. Giá vàng giao tháng 4 giảm 1,5% xuống 1.651,3 USD/ounce, còn giá giao ngay giảm gần 0,5% xuống 1.651,3 USD/ounce.

Nhận định về diễn biến tăng cao của giá vàng, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu cho rằng nguyên nhân đến từ sự lo ngại của nhà đầu tư trước dịch Covid-19 và xu hướng tìm tài sản khác an toàn hơn trên thị trường tài chính. Ông cho rằng giá trong nước tăng cao một phần do giới đầu cơ. Thị trường vàng Việt Nam không liên thông với quốc tế nên có sự biến động khác nhau, giá vàng nội địa thường bị đẩy cao hơn thế giới. Theo ông Hiếu, cung cầu trong nước vẫn đang tương đối cân bằng, nhưng do tâm lý hoang mang và có yếu tố đầu cơ nên giá vàng bị đẩy lên cao. 

Trong thời điểm này nếu mua vàng thì mọi người nên mua két sắt về sử dụng để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình,hiện này giá két sắt Hòa Phát rất rẻ do đang có các chương trình giảm giá đặc biệt kích cầu tiêu dùng.

Giá vàng tăng cao thận trọng khi đầu tư:

Các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cần thận trọng và có kế hoạch khi mua/bán vàng ở thời điểm hiện nay khác với thời điểm đỉnh năm 2016 và 2011, giá vàng thế giới tăng do có sự can thiệp chủ động của Mỹ và hiện nay thị trường đang có tính bất định. Trong nước, từ sau khi có Nghị định 24/2012, thị trường vàng cũng biến động.

Có 2 mốc thời gian mang tính quan trọng đối với tính hình giá vàng do ảnh hưởng của Covid-19 là cuối tháng 3 và cuối tháng 6. Nếu cuối tháng 3, bệnh dịch được kiểm soát, số người chết, số người lây nhiễm, số các quốc gia nhiễm bệnh kiểm soát, thị trường vàng trong và ngoài nước sẽ trở vè ổn định.

Nếu ngoài tháng 3, bệnh dịch không được kiểm soát thì sẽ là một nguy cơ toàn cầu. Trong bối cảnh đó, giá vàng trên thế giới và trong nước sẽ tăng mạnh. Nếu đến tháng 6 mà dịch bệnh không thể kiểm soát thì sẽ thành đại dịch. Giá vàng có thể tiếp tục còn được đẩy lên cao.

Với tình hình hiện nay, chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nếu muốn bán vàng chốt lời cần cân nhắc thời điểm và xác định kế hoạch sử dụng tiền sau khi bán hoặc chuyển hướng đầu tư. Trong khi đó, người mua cần thận trọng và không nên thực hiện mua vào/bán ra liên tục, đồng thời quan sát diễn biến giá vàng trong nước và thế giới.

Theo: Người đồng hành.

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment