Image default
Công nghệ

2 cách dùng phần mềm chặn kết nối internet bạn nên biết

Thông thường khi sử dụng thì ai cũng cần đến kết nối mạng internet để tìm kiếm, chia sẻ thông tin. Tuy nhiên một vài trường hợp như: quản lý học sinh trong giờ thực hành tin học, các giờ học thực hành khác mà không muốn học sinh lên mạng internet thì bạn sẽ cần đến các phần mềm chặn kết nối internet.

Bạn có thể chặn các kết nối bằng các chức năng sẵn có trên máy tính với yêu cầu máy tính của bạn có đầy đủ các tính năng hiện đại đó. Nếu như máy tính của bạn chưa có chức năng hỗ trợ ngăn chặn kết nối internet thì bạn có thể tải các phần mềm chặn kết nối internet. Bài viết này, S24h sẽ giới thiệu đến bạn hai cách chặn phần mềm kết nối internet bằng nhanh chóng và dễ dàng.

Dùng Firewall để chặn phần mềm kết nối internet

– Chọn Menu Start ở góc trai của màn hình laptop để tìm kiếm phần mềm Firewall. Máy tính bạn sẽ gợi ý ra phần mềm này, thường thì tên của nó là Windows Defender Firewall. Hãy chọn nó để mở phần mềm này ra.

– Lúc này cửa sổ mới hiện ra, chọn Advanced Setting.

– Chọn Outbound Rules rồi chọn New Rule.

– Trên cửa sổ mới lại chọn Program, phần mềm sẽ tự gợi ý cho bạn các quy tắc cần chọn cho nên bạn chỉ cần nhấn Next để làm bước tiếp theo.

– Chọn Browser, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, nó cho phép bạn chọn những phần mềm, ứng dụng, chương trình bạn muốn chặn kết nối internet.

– Bây giờ thì bạn có thể tìm kiếm và chọn các chương trình mình muốn chặn kết nối internet. Khi chọn được phần mềm rồi thì nhấn Open để hoàn thành. Nếu tên phần mềm bạn muốn chặn kết nối mạng không có ở đây thì hãy nhấn vào nút Allow another app để tìm kiếm các phần mềm khác. Khi chọn đủ các phần mềm muốn chặn kết nối thì nhấn Next để kết thúc.

Đến đây thì bạn đã hoàn thành được các bước chặn phần mềm kết nối bằng Firewall rồi.

Chặn phần mềm kết nối internet ngay ngoài màn hình

Cách thực hiện chặn phần mềm kết nối mạng ngay ngoài màn hình còn đơn giản và dễ thực hiện hơn cả cách sử dụng phần mềm Firewall mà S24h vừa giới thiệu trước đó. Hãy làm theo các bước sau đây.

– Để thực hiện việc chặn phần mềm kết nối internet ngoài màn hình thì các bạn phải để phần mềm đó xuất hiện ngoài màn hình nền đã. Nếu nó chưa có ở màn hình desktop thì hãy tìm và shortcut nó ra nhé.

– Click chuột phải vào phần mềm muốn chọn, nhấn vào open file location để tra vị trí của phần mềm được lưu trữ trong ổ nào, thư mục nào.

– Vào Menu chọn Block the connection, rồi Next. Vào Tab Profile chọn Next tiếp.

– Tại đây, hãy nhập tên những phần mềm mà mình muốn chặn chúng kết nối internet, sau đó nhấn Finish để kết thúc.

Phần mềm Firewall sẽ có hiệu lực ngay khi ban nhấn nút Finish, các phần mềm kết nối internet mà bạn không muốn dùng sẽ được vô hiệu hóa luôn.

Đến đây thì chúng ta đã hoàn thành xong hai cách chặn phần mềm kết nối internet mà bạn không muốn. Hai cách này đều sử dụng phần mềm Firewall và đều rất đơn giản để thao tác. Vì thế bạn hãy học ngay cho mình 1 cách để sử dụng khi cần thiết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách Uống Trà Dây Sao Cho Hiệu Quả Nhất

>> Có nên thử dịch vụ nhận giữ trẻ tại nhà TPHCM hay không?

>> howler audio

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment