Image default
Blog

Những chiêu trò phá két sắt của kẻ gian cần lưu ý để phòng tránh

Két sắt có thể nói là vật dụng được các đối tượng trộm cắp ưu tiên hỏi thăm trước tiên khi đột nhập thành công vào căn nhà của bạn, Về cơ bản với một chiếc két sắt chính hãng có chất lượng tốt thì bạn sẽ không cần lo lắng gì về vấn đề này tuy nhiên nếu bạn tò mò về việc kẻ gian thường dùng cách nào để phá két sắt hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết và phòng tránh.

1. Sử dụng chất nổ

Thay vì cạy phá bình thường, ngày nay những tên trộm thường sử dụng chất nổ để phá két sắt. Cách này khá hiệu quả, nhanh chóng lấy được những món đồ có giá trị bên trong. Tuy nhiên cách này sẽ gây ra tiếng nổ, vì thế dễ bị phát hiện. Loại chất nổ mà chúng thường được sử dụng để phá két sắt là nitroglycerin. Nitroglycerin được chế ở dạng lỏng nên khó sử dụng song nó lại có sức công phá vô cùng mạnh đồng thời dễ chế tạo.

2. Dùng máy khoan

Bên cạnh sử dụng chất gây nổ ra thì những tên trộm còn dùng máy khoan để phá két sắt. Việc sử dụng khoan để phá két chỉ dành cho những tên trộm “ chuyên nghiệp” nhưng lại khá phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp này lại cần tới nhiều đạo cụ, và phải là một tên trộm trong nghề mới có thể xử lý được. Chỉ cần một lỗ khoan thẳng vào trục thôi cũng khiến một số loại két sắt đơn giản bị vô hiệu hóa.

Dù vậy nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi ngày nay các nhà sản xuất két sắt cao cấp đều trang bị tấm coban ở trong cửa két nhằm ngăn chặn mũi khoan thường. Song việc này chỉ có thể làm chậm quá trình phá két sắt của kẻ gian chứ khó để ngăn chặn hoàn toàn.

3. Dò mã số

Đây chính là một trong những phương pháp xuất hiện đã khá lâu. Phương pháp này không dùng lực tác động, không gây ra tiếng ồn cũng không để lại dấu vết. Rất khó để dò mã số két sắt và hầu hết những chiếc két sắt dễ dò số thường là những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Với cách này, kẻ gian thường chuẩn bị sẵn một mẩu giấy, một chiếc bút ghi chép, một chiếc ống nghe của bác sĩ. Cách này chính là lợi dụng cấu tạo ổ khóa của két sắt, khi bánh xe của khóa nằm đúng vị trí thì chiếc lẫy khóa trên sẽ thụt xuống, rồi chặn vào rãnh bánh xe, đồng thời gây ra tiếng “tích” nhẹ. Từ đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy được con số tương ứng ở trên vòng số bên ngoài và ghi ra giấy. Sau khi thu thập được những con số cần thiết thì kẻ gian sẽ sắp xếp con số theo đúng trình tự mã khóa của két sắt. Chắc chắn cách làm này sẽ mất khá nhiều thời gian.

Để tránh bị dò mã số bạn có thể sử dụng các loại két khóa điện tử hay khóa vân tay. Hầu hết trên 2 dòng két sắt này đều có trang bị thiết bị báo động mỗi khi bị kẻ gian dò mã số sai quá 3 lần. Tiếng chuông báo động sẽ vang lên liên tục và chỉ được ngắt khi nhập đúng mã số.

Trên đây là 3 cách thức tiêu biểu mà chúng ta thường thấy trong các “phi vụ” phá két. Vậy nên nếu đã biết được những chiêu trò phá két sắt này của kẻ gian thì bạn nên cẩn thận hơn, chủ động bảo quản tài sản nếu vắng nhà trong một thời gian dài.Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc chọn két sắt, có thể liên hệ với két sắt Hòa Phát theo số điện thoại 1800.9235 để được tư vấn, giải đáp hoặc truy cập website https://ketsathoaphat.com/ để cập nhật chi tiết về mỗi sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment