Image default
Tin tức

Chúng ta có nên đi xuất khẩu lao động không?

Đi xuất khẩu lao động là con đường mà nhiều người tìm đến khi không muốn tìm việc tại Việt Nam. Trước khi có quyết định này, họ cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động không, song trong quá trình tìm hiểu, với những tư vấn của những người đi trước cũng như các tư vấn viên, những người này đã quyết định chọn đi làm việc nước ngoài.

Xu hướng xuất khẩu lao động gia tăng vào các năm mới

Theo như các báo cáo mới đây nhất của bộ lao động xã hôi, tại Việt Nam đang có 140.000 lao động đang làm việc tại các nước khác nhau, hơn hết, thị phần người lao động chọn Nhật Bản là nơi làm việc chiếm ưu thế cao hơn khoảng 40.000 lao động.

Đây là mức cao hơn so với các nước khác. Song nó còn có xu hướng gia tăng vào các năm mới đây do những chính sách mới của Nhật Bản. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động không trong năm 2019 này tại đất nước Nhật Bản.

Theo như chúng tôi, bạn nên chọn Nhật Bản hoặc các nước khác để làm việc do nếu bạn đã làm việc tại các nước khác bạn có mức thu nhập cao hơn so với Việt Nam. Mặc dù chi phí sinh hoạt có cao hơn, song so với thu nhập thì đây là điều có thể đánh đổi. Khi bạn làm việc tại Nhật 3 năm, bạn thường sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn từ 500-800 triệu đồng. 

Không chỉ có một mức lương cao, bạn có thể học tập thêm một vốn ngoại ngữ khác, các kỹ năng nghề mà bạn đang làm việc tại Nhật đây là những vốn riêng giúp bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm sau khi về Việt Nam.

Cách tiết kiệm chi phí đi nhật

Chọn Nhật Bản là nơi lao động bạn có thể tiết kiệm chi phí cao so với các năm trở về trước. Đây được coi là chính sách của chính phủ Nhật Bản giúp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Nhật Bản là quốc gia đa ngành nghề chính vì thế, bạn có thể lựa chọn nhiều trong nhiều đơn hàng để phù hợp với bản thân, điều kiện kinh tế và định hướng nghề nghiệp sau này của mình.

Trong quá trình làm việc tại Nhật, bạn cố gắng làm việc học tập văn hóa, ngôn ngữ cũng như kinh nghiệm để có thể tăng thời hạn hợp đồng làm việc tại nước này từ 3 năm như thời gian trước lên thành 5 năm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi Nhật, tăng khoản tiền tiết kiệm sau này, có nhiều thời gian để đi du lịch tại Nhật khám phá văn hóa con người nước họ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về những ý kiến về câu hỏi của nhiều người “có nên đi xuất khẩu lao động không? và có nên lựa chọn làm việc tại Nhật Bản không?” hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt cho tương lai của bản thân, gia đình các bạn. Đây được coi là bước đệm cho sự thành công của mục tiêu nghề nghiệp sau này của bạn.

Tổng hợp: XKLDNAMHAI HR

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment