Image default
Blog Công nghệ

Công nghệ năng lượng mặt trời trong lĩnh vực y tế

Năng lượng mặt trời hiện dần được ứng dụng nhiều trong mọi lĩnh vực của cuộc sống để thay thế nguồn năng lượng hóa thạch, dầu mỏ hay thủy điện. Nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng tăng nhưng tài nguyên điện thì còn hạn chế, nên sử dụng năng lượng tái tạo là giải pháp thông minh nên ứng dụng để phát triển kinh tế – xã hội, góp phần bảo vệ môi trường. Cùng tìm hiểu về ứng dụng của công nghệ năng lượng mặt trời trong lĩnh vực y tế qua thông tin của bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng đèn chiếu sáng dùng năng lượng mặt trời cho bệnh viện

Bệnh viện, các cơ sở y tế luôn cần được chiếu sáng 24/7 để đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân hay nghiên cứu,… Số lượng đèn chiếu sáng nhiều, công suất lớn và chiếu sáng liên tục không khỏi tốn rất nhiều điện năng cho mạng lưới điện quốc gia. 

Trường hợp nguồn điện bị cắt hay không ổn định, dùng máy phát điện lại tạo ra tiếng ồn rất lớn ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, dưỡng bệnh hay nghiên cứu của bệnh nhân, y bác sĩ, nghiên cứu sinh,… Do vậy, ứng dụng điện NLMT cho Bệnh viện, phòng khám, cơ sở nghiên cứu là vô cùng hợp lý. Nó cũng đem lại hiệu quả cao để thay thế điện nhà nước, giúp bệnh viện, cơ sở y tế tối ưu khoản chi phí lớn cho tiền điện. 

Công nghệ năng lượng mặt trời trong lĩnh vực y tế cho hệ thống chiếu sáng bệnh viện

Thiết bị khử khuẩn, diệt khuẩn dụng cụ y tế với công nghệ năng lượng mặt trời

Bệnh viện, cơ sở ý tế có thể ứng dụng các thiết bị chuyên biệt có chức năng vệ sinh, khử khuẩn cho dụng cụ y tế. Thiết bị thông minh này giúp các dụng cụ phục vụ khám chữa bệnh của y bác sĩ đạt vệ sinh, an toàn tuyệt đối khi sử dụng và tiết kiệm điện năng cho bệnh viện hơn. 

Hệ thống xử lý thông minh nước thải bệnh viện dùng công nghệ năng lượng mặt trời

Rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế có thể dùng hệ thống xử lý nước thải từ bệnh viện trước khi thải ra môi trường với công nghệ năng lượng mặt trời có công suất tối đa 2KVA. Hiện có rất nhiều bệnh viện lớn đã ứng dụng hệ thống thông minh này cho bệnh viện như: bệnh viện Chợ Rẫy (HCM), Trung tâm y tế Thành phố (quận I, TP.HCM), Bệnh viện Kiên Giang, Bệnh viện Phú Quốc,…

Hệ thống pin NLMT cho bệnh viện

Chủ động tạo ra điện năng từ NLMT để cung cấp điện cho các thiết bị máy móc khám chữa bệnh

Bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh có thể lắp đặt điện mặt trời áp mái trên nóc cơ sở để ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời trong lĩnh vực y tế. Cơ sở bạn có thể chủ động tạo ra nguồn điện thay thế hay dùng kết hợp với điện từ mạng lưới điện quốc gia. 

Điện năng tạo ra hoàn toàn sạch sẽ, an toàn, có thể an tâm sử dụng cho mọi thiết bị, máy móc cần dùng để khám chữa bệnh, chăm sóc, điều dưỡng bệnh nhân trong bệnh viện. Sử dụng điện quang năng giúp bệnh viện tối ưu hiệu quả được chi phí trả cho Điện Lực mỗi tháng, mỗi năm, đem lại doanh thu cho bệnh viện, cơ sở cao hơn, có thể dùng lâu dài.

Công nghệ năng lượng mặt trời trong lĩnh vực y tế giúp giảm tải cho Điện Lực quốc gia

Lời kết  

Công nghệ năng lượng mặt trời trong lĩnh vực y tế thực sự rất hữu ích để bệnh viện, cơ sở ý tế, khám chữa bệnh chủ động tạo ra điện năng để dùng cho nhiều thiết bị, hệ thống xử lý trong bệnh viện. Nếu bạn có ý định sử dụng hệ thống thông minh này cho bệnh viện, cơ sở ý tế, trung tâm ý tế,… hãy liên hệ ngay cho Intech Energy – công ty phân phối, lắp điện mặt trời uy tín tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành lắp đặt cho bạn nhé!

>>Có thể bạn quan tâm:

  1. Công suất năng lượng mặt trời
  2. Công nghệ năng lượng mặt trời trong lĩnh vực y tế
  3. Công nghệ năng lượng mặt trời trong lĩnh vực vận tải hàng hóa
Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment