Image default
Blog

Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm không?

Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm? Thực ra cũng tùy, nhưng thông thường bị khó chịu ở phần bụng dưới khi mang thai là hiện tượng nguy hiểm. Thai phụ cần phải chú ý, nếu cơ thể cảm thấy chỗ nào không ổn làm cơn đau bụng kéo dài đi kèm phù nề, ngất, nôn mửa dữ dội,…thì cần đến cơ sở y tế cùng người nhà ngay lập tức để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu để muộn, tính mạng cả mẹ và con sẽ bị đe dọa.

1. Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu bất thường khi nào?

Cơn đau bụng khi con mới làm ổ khác với cơn đau bất thường khi nó đi kèm với những vấn đề, tình trạng ra máu đen lợn cợn như bã cà phê, đi ngoài, buồn nôn, ói mửa, choáng váng, mệt mỏi, suy kiệt do chảy máu trong, ngất xỉu.

Cơn đau bụng của bạn có thể rất bất thường và nguy hiểm

>> Xem thêm: các dấu hiệu mang thai

2. Bị triệu chứng như vậy có nguy hiểm không?

Như trên đã nói, hiện tượng bị khó chịu bụng dưới khi mang thai có thể là một hiện bình thường cũng có thể là một hiện tượng bất bình thường. Đối với những thai phụ mới bắt đầu mang thai, ở những tuần đầu tiên đương nhiên sẽ có khó chịu ít nhiều. Đương nhiên bởi vì là hiện tượng bình thường xảy ra khi con mới là ổ trong buồng tử cung. Chính vì thế bạn sẽ khó chịu, nhưng ngoài cảm giác bị đau bụng dưới, thai phụ còn có thể đi kèm cảm giác buồn nôn, muốn ọe bất cứ lúc nào.

Cần lưu ý những biến đổi của bản thân khi mang thai

Tuy nhiên, đây cũng có thể là một hiện tượng cảnh cáo của một số hiện tượng hy hữu cực kì nguy hiểm, giống như là

 Thai ngoài tử cung: Nếu chẳng may bạn bị đau vùng bụng trái khi mang thai con, phần nhiều là bạn đã bị thai ngoài tử cung. Trong trường hợp này, thai phụ sẽ thấy đau dữ dội hoặc đau liên tục thành cơn, chảy máu âm đạo và nôn trớ nhiều.

 Dọa sảy thai: Nếu việc này xảy ra, thai phụ sẽ thấy bụng mình bị co bóp mạnh, là do cổ tử cung co bóp, ngoài ra còn kèm theo triệu chứng co giật, bụng dưới nặng trĩu, âm đạo chảy máu vón cục to.

 Tiền sản giật: Biến chứng này có những biểu hiện như huyết áp tăng, có phù nề đi kèm. Trường hợp này là trường hợp nguy hiểm nhất, cần đến bác sĩ khám ngay nếu không sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

 Khác: Bên cạnh đó thì việc bị động thai, sảy thai, cảm thấy đi ngoài ra máu không rõ ràng,…cũng là những biến chứng biểu hiện trong thai kỳ có biểu hiện bị đau bụng dưới khi bắt đầu mới mang thai.

Tóm lại, khi bạn bị đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu của thai kỳ, bạn cần chú ý nhiều và đi bệnh viện kịp thời để theo dõi.

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết

cách chữa đau đầu sau sinh

NHỮNG DẤU HIỆU TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ KHÔNG NÊN LƠ LÀ

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment