Image default
Tin tức

Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bạn cần làm gì?

Một mẹ đang tham gia khóa học thực hành kế toán tổng hợp tại trung tâm kế toán Lê Ánh muốn chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm sâu sắc để bạn có thể giữ gìn và duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững và viên mãn.

  • Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết Tại Đây

Không nên dùng thời gian để đánh giá hôn nhân

Thời gian bạn dành cho cuộc hôn nhân không phải là một khoản thanh toán có hoàn lại, do đó không nên đối xử với cuộc hôn nhân như một khoản nợ phải đòi.

Học viên tham gia học kế toán tại trung tâm Kế toán Lê Ánh thấy rằng rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, họ đã ở bên nhau một thời gian rất dài, nghĩa là họ hạnh phúc, nghĩa là họ sẽ lại phải tiếp tục ở bên nhau.

Nhưng họ lại không hiểu một điều rằng hôn nhân chỉ thật sự có ý nghĩa khi cả hai tận hưởng được niềm vui của việc xây dựng gia đình, chứ không liên quan đến thời gian dài hay ngắn, nên đừng lấy thời gian làm thước đo cho hạnh phúc.

Nhớ là không vì hôn nhân mà đánh mất chính mình

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn thì tình yêu, sở thích, đam mê không còn quan trọng. Người ta thường hay nói đến trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với con cái,… Nhưng ít thấy ai nói, phải có trách nhiệm với bản thân.

Để có một cuộc hôn nhân lâu bền hạnh phúc, ai cũng phải có sự hy sinh, nhưng đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình, nếu không sẽ có một ngày bạn hối tiếc.

Bạn học viên của trung tâm Kế toán Lê Ánh cũng chia sẻ rằng hiện nay có rất nhiều người lựa chọn âm thầm chịu đựng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hơn là phải đối diện với sự cô đơn.

Những người lựa chọn cách làm này, không chỉ vì trách nhiệm, mà còn vì họ không tin tưởng vào bản thân, không tin rằng bản thân có thể tìm kiếm được hạnh phúc mới.

Nhưng hãy suy nghĩ kỹ đi bạn nhé, vì đôi khi, chấp nhận đau đớn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, còn nếu cứ lo được lo mất, bạn sẽ mãi như con sâu không thể thành bướm, sống cuộc đời quanh quẩn và gặm nhấm chiếc lá úa tàn. Vì vậy, hãy vui vẻ tận hưởng những gì cuộc sống ban tặng, hãy mỉm cười với khó khăn, thử thách, có như vậy bạn mới giữ tâm mình nhẹ nhàng đón nhận mọi thứ.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment