Image default
Tin tức

Đi làm trễ ư? Đây là 6 giúp dân văn phòng đi làm đúng giờ

Đi làm muộn là một thói quen xấu nhưng rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là dân văn phòng. Đi làm muộn không chỉ thể hiện bạn vô tổ chức, vô kỉ luật, sống thoải mái với bản thân mà còn thiếu tôn trọng người khác nữa. Do đó hãy khắc phục ngay với những cách trị sau đây:

Xem thêm >> ĐỂ CUỘC SỐNG HÔN NHÂN HẠNH PHÚC, BẠN CẦN LÀM GÌ?

Xem thêm >> 4 ĐIỀU NÊN LÀM KHI CHỒNG NGOẠI TÌNH DÀNH CHO PHỤ NỮ

6 cách giúp dân văn phòng đi làm đúng giờ

1. Hãy luôn nhủ thầm trong đầu là mình sẽ không đi làm muộn nữa. Tự nhắc nhở bản thân như vậy tôi sẽ ý thức để đi làm sớm hơn. Có thể tôi chưa thực hiện được trong ngày một ngày hai nhưng nếu cứ thường xuyên nhắc nhở như vậy, chắc chắn không lâu nữa tôi sẽ làm được.

2. Một cách để bạn bắt mình phải đi làm đúng giờ là rủ một người nào đó cùng đi làm với mình, bạn sẽ có động lực hơn và không cho phép mình đi muộn nữa.

3. Hãy thử cố gắng đi làm sớm trước 15 phút mỗi ngày và dành khoảng thời gian thừa đó để làm một số việc như dọn dẹp bàn làm việc, đọc sách, tập vài động tác thể dục văn phòng. Cảm giác thoải mái khi bắt đầu một ngày làm việc như vậy chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn và bạn luôn muốn đi làm sớm vào những ngày sau.

4. Trừ khi có những lý do thực sự đặc biệt như bị đau bụng, con cái bị ốm… còn không thì tôi sẽ không đưa ra những lý do vớ vẩn để biện hộ cho sự đi muộn của mình mà chỉ quy trách nhiệm lên ý thức của bản thân mà thôi. Đưa ra những lý do để biện hộ có thể sẽ khiến bạn càng ngày càng tìm được nhiều lý do hơn mà không cố gắng nỗ lực để thay đổi.

5. Tôi sẽ đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, không thức khuya xem ti vi hay lướt net nữa. Làm như vậy tôi vẫn có thể dậy sớm mà không sợ bị buồn ngủ.

6. Hãy chuẩn bị sẵn đồ đạc để đi làm từ tối hôm trước, trước khi đi ngủ. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian vào buổi sáng hôm sau. Bạn biết đấy, việc chọn lựa và là quần áo (ủi đồ) khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian.

Thực ra, vẫn có một cách thứ 7, dành cho những người lãnh đạo công ty. Đó là đánh vào kinh tế, lương thưởng của nhân viên. Tin tôi đi, bài toán kinh tế chính là nỗi đau lớn nhất của con người và chắc chắn phải tới 96,69% nhân viên của bạn sẽ đi làm đúng giờ ngay tức khắc.

Để việc chấm giờ làm cho nhân viên và xử phạt nhân viên đi muộn thật khách quan nhất, hãy tham khảo các dòng máy chấm công (1) của TimeSoft.vn nhé. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang áp dụng Free phần mềm chấm công nhân viên cho 100 khách hàng đầu tiên. Đừng bỏ lỡ!

Xem thêm >> Tìm hiểu hệ thống kiểm soát ra vào thang máy (2) là gì, lắp đặt ra sao?

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment