Image default
Blog

Giá pin năng lượng mặt trời

Hiện nay giá pin năng lượng mặt trời là một trong những yếu tố hàng đầu khi người dùng có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, giá thành của tấm pin năng lượng mặt trời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cục pin, biến tần, các phụ kiền dây nối,…Không những vậy còn tùy thuộc vào diện tích hay địa hình để lắp đặt. Vậy để biết những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của tấm pin năng lượng mặt trời là gì mời bạn đón đọc bài viết chia sẻ sau từ Intech Solar.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá pin năng lượng mặt trời

Pin mặt trời là hạng mục chủ chốt trong hệ thống điện mặt trời, quyết định sự hiệu quả và hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Do đó giá thành của các tấm pin năng lượng mặt trời cũng sẽ phụ thuộc và các yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Công suất tấm pin

Trên thị trường, có sự đa dạng về công suất của các tấm pin mặt trời, từ 40W đến 500W và nhiều mức khác nhau. Để đảm bảo rằng hệ thống của bạn đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và tạo ra hiệu suất cao, lựa chọn tấm pin với công suất phù hợp là quan trọng. Thông thường, người tiêu dùng thường ưa chuộng tấm pin có công suất từ 400W đến 500W để đảm bảo sản lượng điện cao nhất. 

Công suất – yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của pin mặt trời

Công nghệ sản xuất pin

Công nghệ sản xuất pin đóng vai trò quan trọng trong hiệu suất, tuổi thọ của tấm pin và cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá pin năng lượng mặt trời. Sử dụng các tấm pin mặt trời được sản xuất theo công nghệ hiện đại sẽ giúp gia tăng hiệu quả và giảm tỷ lệ hao hụt công suất theo thời gian. 

Loại pin năng lượng mặt trời

So sánh giữa các loại pin (pin mono, pin poly và pin màng mỏng), loại pin mono thường được ưa chuộng hơn cả và giá pin năng lượng mặt trời loại này cũng rất phải chăng. Chúng có hiệu suất cao đạt khoảng 20-25% và được sản xuất từ silic nguyên tấm, cho khả năng thu ánh sáng mặt trời tốt hơn. Điều này làm cho loại pin mono trở nên đặc biệt hữu ích, đặc biệt khi sử dụng ở các khu vực ít nắng như phía Bắc.

Mỗi loại pin năng lượng mặt trời đều có mức giá khác nhau

Cách lựa chọn pin năng lượng mặt trời phù hợp

Ngoài việc tìm hiểu về giá pin năng lượng mặt trời, một điều không thể thiếu trước khi quyết định sử dụng chính là tìm hiểu về cách chọn sản phẩm phù hợp. Cụ thể:

Đánh giá qua chất lượng của tế bào quang điện (solar cells)

Tấm pin mặt trời thường chia thành các loại có điện áp khác nhau như: 6V (18 tế bào quang điện), 12V (36 tế bào), 18V (52 tế bào) và 24V (72 tế bào). Chất lượng của tấm pin được đo lường bằng khả năng hoạt động của các tế bào quang điện. Nếu bất kỳ tế bào nào không hoạt động, tấm pin sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Chỉ cần một tế bào quang điện hỏng là có thể coi tấm pin là không hoạt động. 

Đánh giá qua chất lượng của phụ kiện đi kèm

Khi mua tấm pin năng lượng mặt trời, ngoài giá pin năng lượng mặt trời bạn cần xem xét các phụ kiện kèm theo để đảm bảo chúng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Điều này bao gồm việc kiểm tra khung nhôm phải đủ dày và cứng, mặt kính, phải đủ dày và chắc chắn. Ngoài ra, hãy xem xét lớp màng phía sau tấm pin, không quá mỏng và không có nếp nhăn, điều này đồng nghĩa với chất lượng tốt.

Chọn pin năng lượng mặt trời cần quan tâm đến tế bào quang điện và phụ kiện

Có thể thấy việc giá pin năng lượng mặt trời cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, công nghệ và loại pin. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng mà mức giá của tấm pin mặt trời sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hãy liên hệ với Intech Solar để được tư vấn và báo giá cụ thể với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

>>Xem thêm:

  1. Lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Nai
  2. Lắp đặt điện mặt trời tại Cần Thơ
  3. Giá pin năng lượng mặt trời
Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment