Image default
Blog

Bật mí một số phong cách thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ hiện nay

Hồ cá sân vườn nhỏ hiện được coi là xu hướng thiết kế ngoại thất của các khu đô thị mới. Với diện tích đất sử dụng hạn chế thì đây là giải pháp duy nhất giúp gia chủ có được một không gian sống trong lành, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Mặt khác, theo phong thủy thì việc thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ trước nhà sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Đồng thời tránh được những tai họa bất ngờ ập tới gia đình bạn. Bên cạnh đó, việc xây dựng và thiết kế tiểu cảnh kết hợp với hồ cá nhỏ trước nhà giúp gia chủ có những trải nghiệm thú vị từ việc nuôi và chăm sóc cá. Tuy nhiên, hiện nay hồ cá sân vườn nhỏ có phong cách thiết kế đa dạng khiến gia chủ khó có thể lựa chọn được một phong cách phù hợp. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz, bạn sẽ được bật mí một số phong cách thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ được ưa chuộng hiện nay.

Mục lục


I. Một số phong cách thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ

1.Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo phong cách hiện đại

Khi thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo phong cách hiện đại thì gia chủ luôn chú trong thiết kế lối đi sân vườn thơ mộng với đá và cây cỏ xen kẽ.

Thiết kế hồ cá theo mô hình uốn lượn, quanh co kết hợp với sự bày trí cây xanh tạo nên vẻ mềm mại nhằm thu hút mọi ánh nhìn

Không gian sống hiện đại của bạn sẽ không bị cứng nhắc mà trở nên trong lành và gần gũi với thiên nhiên hơn khi thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ.

Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo phong cách hiện đại giúp không gian sống của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo phong cách hiện đại giúp không gian sống của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên

Tham khảo 50+ Mẫu ý tưởng thiết kế cảnh quan nhà đẹp tại 9houz

2. Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo phong cách Nhật Bản

Nhắc đến phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản thì bạn có thể liên tưởng ngay đến các mô hình thiên nhiên động bao gồm: nước, đá, cây bonsai,…

Khi đó việc kết hợp giữa không gian sân vườn và nuôi cá cảnh trong hồ sẽ mang đến nhiều sự trải nghiệm thú vị cho các gia chủ.

Tuy nhiên, khi thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo phong cách này các gia chủ cần đầu tư công sức lẫn thời gian và sự sáng tạo, tỉ mỉ để đem thú vui này lên tầm nghệ thuật cao mới.

Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo phong cách Nhật Bản giúp gia chủ nâng tầm giá trị nghệ thuật nên tầng cao mới

Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo phong cách Nhật Bản giúp gia chủ nâng tầm giá trị nghệ thuật nên tầng cao mới

3.Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ tự nhiên

Thiên nhiên luôn mang đến cho bạn cảm giác được bình yên và thư giãn. Vậy sao bạn không thử thiết kế kết hợp giữa hồ cá sân vườn nhỏ theo mô hình thiên nhiên?

Thiết kế theo kiến trúc thiên nhiên sẽ mang đến một không gian tràn đầy sức sống, hạnh phúc và xua tan những mệt mỏi sau ngày dài làm việc.

Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo lối thiên nhiên giúp gia chủ xua tan mệt nhọc sau ngày dài học tập và lao động 

Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ theo lối thiên nhiên giúp gia chủ xua tan mệt nhọc sau ngày dài học tập và lao động 

II. Cách chăm sóc hồ cá sân vườn nhỏ

Bên cạnh việc thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ thì cách chăm sóc, bảo vệ hồ cá sân vườn nhỏ cũng được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Sau đây là thông tin chăm sóc và cải tạo hồ cá và sân vườn cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Nếu hồ cá sân vườn của bạn được thiết kế ngoài trời thì việc diệt cỏ, rêu là điều cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo được rêu hết, cá trong hồ khỏe, môi trường nước sạch hơn, hạn chế bệnh dịch thì gia chủ nên sử dụng các loại thuốc diệt rêu dành riêng cho hồ cá ngoài trời.

Bên cạnh đó, gia chủ nên thường xuyên tái tạo cây cảnh trong sân vườn, cắt tỉa, phun thuốc định kỳ. Đồng thời thay thế các cây xanh có nguy cơ chết, héo úa hay không phù hợp với không gian sân vườn.

Chăm sóc và cải tạo thường xuyên giúp cảnh quan hồ cá sân vườn được trường tồn theo thời gian

Chăm sóc và cải tạo thường xuyên giúp cảnh quan hồ cá sân vườn được trường tồn theo thời gian

Cần thường xuyên thay nước trong hồ (3 tuần 1 lần) đồng thời loại bỏ phần thức ăn thừa của cá trong hồ. Đây là giải pháp đơn giản giúp hồ cá luôn được sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho cá.

Nếu thời tiết nắng, nóng cần lắp đặt hệ thống lưới chống nắng, che nhằm giảm nhiệt độ trong hồ giúp cá chống chọi và sinh trưởng tốt trong điều kiện khắc nghiệt.

Nên thiết kế hồ ngăn nước và lưới che đề phòng trời mưa, nước hồ tràn, cá trôi ra ngoài.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số phong cách thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ được các gia chủ xây dựng phổ biến trong thiết kế ngoại thất hiện nay. Đồng thời bài viết cũng đề cập đến cách chăm sóc, bảo vệ hồ cá sân vườn nhỏ để sinh thái sân vườn phát triển tốt cũng như giúp gia chủ có không gian sống lành mạnh, tươi mới. Rất mong từ những chia sẻ bổ ích trên các quý bạn đọc có thể xây dựng cho mình một hồ cá sân vườn nhỏ đẹp, hợp phong thủy, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái khi về nhà nhé!

Xem thêm: https://bestweeders.org/step-by-step-guide-to-choosing-the-right-weeder/

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment