Image default
Tin tức

Hướng dẫn cách chăm sóc các loại hoa cảnh để bàn

Nếu bạn muốn những chậu hoa cảnh để bàn luôn xinh tươi và làm đẹp cho không gian sống của mình thì hãy ghi chú ngay hướng dẫn về cách cách chăm sóc các loại hoa cảnh để bàn.

Dù là hoa cảnh hay hay bất kỳ loại hoa nào cũng rất cần một chế độ chăm sóc hợp lý để giữ được đẹp trong một thời gian dài.

>> Xem thêm: ĐI TÌM LỜI KHUYÊN NÊN ĂN GÌ TRƯỚC KHI ĐẾN PHÒNG GYM?

Hướng dẫn cách chăm sóc các loại hoa cảnh để bàn

 Chế độ tưới nước

Hoa cảnh là một trong những loài cây cần một chế độ chăm sóc tỉ mỉ và chăm chút. Bạn cần phải chú ý đến việc tưới nước thường xuyên và có một chế độ tưới nước hợp lý. 

Có rất nhiều điều cần chú ý khi tưới nước cho các chậu cây cảnh là về thời gian tưới nước. Nhiều người có thói quen đặt các chậu hoa cảnh gần cửa sổ, nơi đón ánh nắng Mặt Trời thường xuyên thì không nên tưới nước vào lúc này vì dễ làm héo hoa. Một lời khuyên là hãy tưới nước khi đặt các chậu hoa cảnh này trong bóng râm hoặc tưới nước vào buổi chiều.

Ngoài ra, không nên tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng đọng nước và không thoát được nước ra ngoài, vì vậy nên tưới nước khi đất trồng hơi khô một chút nhé.

Một số người thường nghĩ rằng, tưới nước cho cây cảnh càng nhiều càng tốt thì là hoàn toàn sai lầm đấy nhé!  Nếu như bạn có thói quen đặt quá nhiều sỏi trên các chậu cây hoa thì cũng không nên vì nó sẽ làm chặt đất làm nước khó thấm xuống rễ cây.

Hãy chuẩn bị những bình tưới nước nhỏ sẽ giúp chúng ta tưới nước đều hơn. Mức độ tưới nước hợp lý là 1 – 2 lần trong một ngày và có thể nhiều hơn trong mùa hè và ít hơn trong mùa đông. 

Để cây ở những nơi có ánh sáng vừa đủ

Ánh sáng là vô cùng cần thiết với sự phát triển của cây, không nên đặt cây ở những góc tối vì cây sẽ không có điều kiện để quang hợp và hô hấp, ngoài ra, đặt các chậu hoa ảnh ở những nơi nắng gắt cây sẽ không chịu được sự tiếp xúc trực tiếp bởi nhiệt độ quá cao.

Hãy chú ý đặt các chậu hoa cảnh ở những nơi có ánh sáng vừa phải.

Chú ý bón các chất dinh dưỡng cho cây

Cây cảnh hay bất kỳ các loại cây khác rất cần hấp thụ các chất dinh dưỡng như phân hữu cơ nhằm bảo đảm sự phát triển cho bình thường của cây.

Chế độ bón phân hợp lý cho cây là khoảng 20 ngày bạn nên cung cấp các loại phân hữu cơ cho cây một lần. Bạn có thể mua các loại phân có trên thị trường hoặc dùng tro có sẵn trong nhà cũng rát tốt nhé!

chon dung loai chau hoa nho de ban vua lam dep lai tang may man, tai loc - 10

Nếu thấy chậu cây cảnh của mình xuất hiện tình trạng sâu bệnh thì không nên đặt chậu cây đó ở trong nhà mà hãy mang ra bên ngoài nhé nếu không sẽ lây lan các loại sâu bệnh khác.

Gợi ý thêm một số cách chọn cây cảnh theo vận mệnh của mình

chon dung loai chau hoa nho de ban vua lam dep lai tang may man, tai loc - 11

  • Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì hãy trồng các loại sen nhật mini, hoa thủy tiên trong không gian làm việc của mình.
  • Những người thuộc mệnh Mộc  thì chọn ngay một chậu thạch bích nhỏ xinh trong nhà nhé!
  • Một số người thuộc mệnh Thủy có cá tính mạnh thì nên chọn những loài cây mang ý nghĩa tượng trưng cho cá tính và quyết đoán như cây hoa trà xanh, chậu hoa hồng nhỏ.
  • Người mệnh Hỏa có cá tính giống như tên gọi của cung mệnh của mình, vì vậy nên chọn những loại cây có màu sắc và ý nghĩa nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư thái và an yên trong tâm hồn như hoa trạng nguyên, hoa đỗ quyên.

Sau khi biết được các nguyên tắc chăm sóc cây cảnh hợp lý trên đây, còn chần chờ gì nữa mà không tìm mua ngay một chậu hoa cảnh xinh đẹp hợp với mệnh của mình tại Dien hoa. Chúc các bạn tìm được một chậu hoa cảnh ưng ý !

>> Có thể bạn quan tâm:

nha đam có tác dụng gì

 LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CÂN HIỆU QUẢ? CÁCH TĂNG CÂN NHANH NHẤT TỪ BỘT NGŨ CỐC

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment