Image default
Công nghệ

Hướng dẫn cách thay đổi hình nền PowerPoint đẹp

Thông thường, khi tạo hình nền PowerPoint đẹp, người ta chỉ cần hình ảnh hoặc thiết kế đơn giản, không cần quá cầu kì mà hiệu quả mang lại rất cao.

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách thay đổi hình nền PowerPoint đẹp kèm theo một vài ví dụ về hình ảnh nền không thể bỏ qua nếu bạn muốn bài trình chiếu của mình thật hoàn hảo.

Hướng dẫn thay hình nền PowerPoint đẹp

Bước 1: Bạn ấn chuột phải vào khung slide cần thay đổi hình nền, sau đó tìm chọn mục Format Background.

Bước 1: Bạn ấn chuột phải vào khung slide cần thay đổi hình nền, sau đó tìm chọn mục Format Background.

Bước 2: Trong hộp Format Background, đánh dấu chọn mục Picture and texture fill, sau đó bấm File để chọn hình nền có sẵn trên máy tính của bạn.

chọn mục Picture and texture fill

Bước 3: Từ cửa sổ Insert Picture, bạn ấn chọn hình ảnh muốn làm Background từ máy tính rồi nhấn Insert để chèn ảnh. Khi đó bạn có thể chỉnh kích thước hoặc di chuyển hình nền sao cho vừa với slide trình chiếu. ​​​​​​​

Bước 4: Cuối cùng, nếu bạn muốn thay đổi hình nền cho tất cả các slide trình chiếu thì nhấp chọn Apply to All và  kích vào Close để kết thúc.

Việc sử dụng tông màu xanh, trắng, vàng theo hơi hướng từ thiên nhiên cây cỏ sẽ tạo cho người xem cảm giác bình yên, trong lành, thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, nếu một bài trình chiếu chỉ dập khuôn theo những hình ảnh sẵn có trên ứng dụng thì khá là thô cứng, vì thế bạn có thể tải thêm những hình nền PowerPoint đẹp từ trên mạng để bài trình chiếu của mình thêm sáng tạo và thú vị hơn. Dưới đây là một số hình nền PowerPoint đẹp được sử dụng nhiều trong trình chiếu:

hình nền PowerPoint đẹp 1hình nền PowerPoint đẹp 2

Bên cạnh mục đích tô điểm thêm hình nền PowerPoint đẹp để làm mới lạ bài trình chiếu thì mục đích chính và quan trọng nhất là nó phải biểu đại được nội dung bài thuyết trình của bạn kèm theo hình ảnh minh họa, giải thích cho người nghe dễ hiểu. Có như vậy, bạn mới thực sự thành công trong bài thuyết trình của mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay đổi hình nền PowerPoint đẹp cực dễ dàng cho bài trình chiếu của bạn hoàn hảo đến từng chi tiết. Hy vọng bài viết mang lại thông tin bổ ích cho bạn đọc để có thêm kinh nghiệm cho mình khi làm thuyết trình.

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment