Image default
Công nghệ Tin tức

Hướng dẫn tra cứu giấy đề nghị hoàn trên thuế điện tử eTax

Hệ thống dịch vụ Thuế điện tử eTax cho phép người nộp thuế tra cứu hồ sơ hoàn thuế đã gửi đến cơ quan thuế, xem các thông báo về hồ sơ hoàn thuế, bổ sung điều chỉnh các giấy đề nghị hoàn, hủy giấy đề nghị hoàn.

Các bước thực hiện:

Người nộp thuế vào  menu chọn, tại màn hình tra cứu người nộp thuế chọn các tiêu chí sau:

– Giấy đề nghị hoàn: mặc định giấy đề nghị hoàn “01/ĐNHT- Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước” 
– Mã giao dịch điện tử: Cho phép nhập
– Ngày nộp từ ngày – Đến ngày: Cho phép nhập
– Kỳ hoàn thuế từ kỳ… Đến kỳ: Cho phép nhập
– Kích nút : hiển thị kết quả tra cứu hồ sơ hoàn thuế theo điều kiện nhập

thuế điện tử eTax

Hệ thống hiển thị danh sách giấy đề nghị hoàn đáp ứng điều kiện tra cứu ở trên, nếu NNT muốn xem lại giấy đề nghị hoàn thì kích vào giấy đề nghị hoàn cần xem.

Như vậy, chỉ với vài thao tác người nộp thuế đã có thể dễ dàng tra cứu giấy đề nghị hoàn thuế trên hệ thống thuế điện tử eTax.

Có thể thấy hệ thống eTax bổ sung nhiều chức năng hơn hệ thống khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử cũ. Cụ thể, phần dành cho DN của hệ thống eTax đáp ứng hoàn toàn các chức năng của hệ thống khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử. Ngoài ra, hệ thống eTax còn bổ sung các chức năng về quản lý tài khoản DN, tra cứu nghĩa vụ kê khai, nghĩa vụ thuế, số thuế còn phải nộp, hỏi đáp và đăng ký thuế điện tử.

Đối với phần dành cho cá nhân của hệ thống eTax cho phép người nộp thuế khai thuế đối với hoạt động cho thuê tài sản, quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Không chỉ có vậy, với hệ thống eTax, người nộp thuế chỉ phải đăng nhập vào một hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế, mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp các tổ chức, cá nhân dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình khai, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Chính bởi vậy mà ngay khi thuế điện tử eTax ra đời đã được rất nhiều doanh nghiệp đón nhận và phản hồi rất tích cực về hệ thống dịch vụ này. Bên cạnh việc đáp ứng tối đa công việc của các doanh nghiệp, thuế điện tử eTax còn giúp các doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng các nghĩa vụ về thuế, đáp ứng việc tra cứu, tìm kiếm thông tin về thuế một cách nhanh chóng và tiện lợi.
https://doisongweb.com/

https://doisongweb.com/tin-tuc/

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment