Image default
Công nghệ Tin tức

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng website đầy đủ nhất

Dung lượng website sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến khả năng vận hành của trang web của bạn trong suốt thời gian duy trì hoạt động của web. Vì thế, việc biết cách kiểm tra dung lượng website là việc mà bạn cần phải biết. Tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin bổ ích nhất.

1. Vì sao phải kiểm tra dung lượng website?

kiểm tra dung lượng website

Việc kiểm tra dung lượng website là một việc làm vô cùng cần thiết. Việc biết được website của mình đang hoạt động như thế nào, dung lượng đang sử dụng bao nhiêu và đang dự trữ bao nhiêu sẽ giúp bạn có được những sự thay đổi phù hợp nhất.

Nếu phát hiện dung lượng quá lớn sẽ có những biện pháp để chỉnh sửa, tối ưu tốt nhất giúp website ngày càng thân thiện hơn với người dùng.

>> Xem thêm: https://vpsgiare.info/

2. Hướng dẫn kiểm tra dung lượng website đầy đủ nhất

Để có thể kiểm tra và nắm bắt được dung lượng website một cách đầy đủ nhất thì bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết và cụ thể sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Sử dụng thông tin CPanel để xem các thông tin có liên quan

Đây là thông tin truy cập vào khu vực quản trị Hosting của website. Trước khi thực hiện việc lập web, bạn sẽ liên hệ với các nhà cung cấp Hosting để đăng ký Hosting. Nên họ sẽ là người hỗ trợ và cung cấp các thông tin này. Các bạn sử dụng thông tin CPanel để xem các thông tin liên quan đến băng thông website, dung lượng website đã sử dụng.

Bước 2: Bạn click vào địa chỉ truy cập của CPanel trong thông báo của nhà cung cấp Hosting đã gửi qua email. Khi đó thông báo xác nhận dưới đây sẽ xuất hiện. Bạn bấm click vào chữ “Tiếp tục truy cập” để tiếp tục.

Bạn bấm click vào chữ “Tiếp tục truy cập” để tiếp tục

Bước 3. Nhà cung cấp Hosting sẽ gửi những thông tin qua email cho bạn. Sau đó, bạn sẽ sử dụng thông tin được cung cấp để đăng nhập CPanel.

Đăng nhập CPanel

Bước 4: Sau khi đăng nhập màn hình sẽ hiển thị như hình dưới đây. Bạn tiếp tục bằng cách click vào File Manager để xem dung lượng website.

Bạn tiếp tục bằng cách tích chọn 1 thư mục muốn xem dung lượng. Sau đó click vào Calculate Size và những thông tin sẽ được hiển thị trên cùng như hình dưới đây:

Những thông tin liên quan được hiển thị

Bước 5: Để xem tổng dung lượng đã sử dụng ta click vào Resource Usage. Sau đó màn hình sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

Thông tin nhận được bao gồm: tổng dung lượng, dung lượng website, dung lượng mail và một số thông tin có liên quan khác…

Trên đây là những hướng dẫn đầy đủ và chính xác nhất về việc kiểm tra dung lượng website mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Với những chia sẻ trên đây thì các bạn có thể dễ dàng thao tác kiểm tra các thông tin dung lượng website một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Các thông tin hỗ trợ có liên quan khác nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất. Rất hân hạnh được phục vụ.

 

>> Có thể bạn quan tâm

MÁCH BẠN 2 CÁCH HƯỚNG DẪN CẮT VIDEO ONLINE CỰC ĐƠN GIẢN

dịch vụ chăm sóc website

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment