Image default
Làm đẹp

Làm thế nào để lựa chọn son dưỡng môi tốt?

Đôi môi đẹp sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, vậy làm thế nào để lựa chọn son dưỡng môi tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Tiêu chí đầu tiên giúp các cô nàng dễ dàng lựa chọn son dưỡng môi tốt đó chính là tìm hiểu kỹ các thành phần làm son. Chú ý không nên chọn mua những sản phẩm không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và thành phần rõ ràng.

Lựa chọn son dưỡng môi tốt có chứa thành phần từ thiên nhiên

Hầu hết các sản phầm son dưỡng tốt đều có chứa thành phần tinh dầu tự nhiên không có hại cho sức khỏe như: dầu dừa, dầu gấc, dầu bơ, cacao,tinh dầu cám gạo,..Đây đều là những loại tinh dầu tự nhiên 100%, có tác dụng dưỡng ẩm môi cực hiệu quả, mang lại cảm giác mềm mại cho đôi môi quyến rũ.

Lựa chọn son dưỡng môi tốt có chứa thành phần từ thiên nhiên

Nên tránh những loại son có chứa thành phần dầu mỏ

Một số loại son dưỡng môi có màu gây thâm môi đều chứa thành phần dầu mỏ, vì thế hãy lựa chọn son dương môi tốt không chứa các chất như pettrolatum, nineraloil, ..nếu sử dụng các chất này thường xuyên và lâu dài, môi của bạn sẽ ngả màu thâm đen hoặc có thể bợt màu trông môi mộc không hề có sức sống.

Một số loại son dưỡng môi có màu gây thâm môi đều chứa thành phần dầu mỏ

Lựa chọn son dưỡng môi tốt có chỉ số chống nắng (SPF)

Rất ít người nghĩ đến việc lựa chọn son dưỡng môi tốt có khả năng chống nắng, vì thông thường ánh nắng chỉ ảnh hưởng đến làn da. Chính vì thế đôi môi không được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi xỉn màu và khô ráp. Lựa chọn son dưỡng môi tốt có chỉ số chống nắng sẽ là điều tuyệt vời cho vẻ đẹp của bạn được hoàn hảo hơn.

Lựa chọn son dưỡng môi tốt có chỉ số chống nắng (SPF)​​​​​​​

Một số loại son nổi tiếng có chỉ số chống nắng đảm bảo như Coola Liplux Vanilla Peppermint SPF 15, Chapstick SPF 15, Dior Creme De Rose Smoothing Lip Balm SPF 10, Fresh Sugar Rose Extreme Tinted Lip Balm SPF 15, Blistex Deep Renewal Lip Protectant SPF 4. Giá cả của những loại son này sẽ hơi cao, dao động khoảng từ 200- 800 nghìn đồng, nhưng nó sẽ bảo vệ đôi môi của bạn một cách triệt để khỏi ánh nắng và tia cực tím gây hại, mang lại hiệu quả môi hồng cho bạn là cao nhất.

Đối với các loại son chống nắng này nên ưu tiên sử dụng cho mùa hè nhiều hơn mua đông để nó phát huy được tác dụng tối đa.

Bài viết trên đây chia sẻ cho bạn đọc cách lựa chọn son dưỡng môi tốt và hiệu quả,hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích về làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment