Image default
Tin tức

Lưu ngay 4 điều kiện cơ bản để mở đại lý sơn

Kinh doanh sơn đang dần trở thành một lĩnh vực kinh doanh phổ biến bởi các thành tựu ổn định về mặt tài chính nó mang lại cho các đại lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này. Vậy, làm thế nào để có thể thuận lợi mở và kinh doanh đại lý sơn? Để đáp ứng được những yêu cầu của sản phẩm này cần những điều kiện gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 điều kiện cơ bản để mở đại lý sơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Điều kiện về mặt bằng, showroom cửa hàng sơn

Một trong những điều kiện đầu tiên, cũng là điều kiện tiên quyết, bắt buộc cần có để mở đại lý sơn chính là bạn phải đáp ứng được yêu cầu về mặt bằng, cửa hàng. Có cửa hàng hoặc showroom để kinh doanh là một trong những điều kiện cơ bản để mở đại lý sơn. Cửa hàng không cần quá to nhưng nên nằm ở vị trí thuận lợi, nằm trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện và nhiều người qua lại, cùng một khu với những cửa hàng kinh doanh thiết bị, vật liệu xây dựng liên quan để tạo ra tính tiện lợi, thu hút khách hàng có nhu cầu dễ dàng hơn.

Điều kiện cơ bản của một cửa hàng, đại lý phân phối sơn về diện tích cần đáp ứng được việc trưng bày, buôn bán sản phẩm. Thông thường, diện tích của các cửa hàng này sẽ rơi vào khoảng từ 50m2 đến 70m2 tùy vào khu vực và yêu cầu của hãng sơn mà bạn lựa chọn phân phối.

2. Chuẩn bị đủ nguồn vốn

Điều kiện cơ bản để mở đại lý sơn thứ 2 mà bạn cần lưu ý chính là xác định và chuẩn bị đủ nguồn vốn để bắt đầu công việc duy trì kinh doanh. Chuẩn bị đủ nguồn vốn cũng là một trong những điều kiện tiên quyết khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, không chỉ riêng mỗi sơn. Trước khi tiến hành kinh doanh, bạn hãy trao đổi với nhà phân phối sơn để được tư vấn xem nguồn vốn cần tối thiểu là bao nhiêu, sẽ bao gồm những chi phí gì? Nhìn chung, phần vốn này chính là phần bắt buộc phải có để có thể đảm bảo đủ duy trì cửa hàng trước khi nhận phần lãi về. Ngoài các chi phí cơ bản cho cửa hàng, bạn sẽ cần phải chi thêm những khoản khác cho cửa hàng như chi phí về giá, kệ, bảng biển, trang trí cửa hàng,…

Bên cạnh đó, một số nhà phân phối sẽ hỗ trợ, cung cấp sẵn cho bạn một số thứ như: bảng hiệu, đồ trang trí, tủ kệ để sản phẩm,… do đó, nguồn chi phí này có thể dao động cao hoặc thấp tùy vào nhà phân phối bạn lựa chọn.

>> Xem thêm: 

3. Đảm bảo đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh sơn

Bên cạnh nguồn vốn, mặt bằng, một điều kiện cơ bản để mở đại lý sơn mà bạn cần đặc biệt lưu ý nữa là đảm bảo đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh sơn. Điều kiện này là bắt buộc để bạn có thể tiến hành kinh doanh một cách hợp pháp, bao gồm một số công việc như: làm, chuẩn bị giấy tờ đăng ký thành lập đại lý sơn, danh sách các thành viên sáng lập, chứng minh thư hoặc căn cước công dân của thành viên sáng lập đại diện, các điều khoản trong hợp đồng,… Những giấy tờ, hồ sơ này sẽ được nộp và phê duyệt, cấp phép tại phòng đăng ký kinh doanh của sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu cửa hàng bán sơn của bạn hợp lệ, không vi phạm bất cứ điều gì thì sau 3 ngày sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đại lý sơn và được chứng nhận rằng đã đủ điều kiện để bắt đầu buôn bán, cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng.

4. Phải đảm bảo được việc hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng

Điều kiện cơ bản để mở đại lý sơn cuối cùng mà bạn cần đáp ứng chính là phải đảm bảo hoàn thành đủ chỉ tiêu hàng tháng mà nhà phân phối sơn yêu cầu. Đảm bảo chỉ tiêu chính là đảm bảo nguồn thu và nguồn lãi cho chính bạn và hãng cung cấp sơn. Bạn cần nắm rõ được điều kiện này khi làm đại lý cho bất cứ hãng sơn hay nhà phân phối sơn nào. Tùy vào từng hãng sơn mà chỉ tiêu yêu cầu cần đạt được theo từng tháng cũng sẽ khác nhau, yêu cầu về thưởng phạt cũng khác nhau. 

Nếu vẫn chưa biết nên chọn hãng sơn nào để làm đại lý, bạn có thể tham khảo chính sách của sơn JYMEC – hãng sơn của người Việt, với công nghệ sản xuất sơn tiên tiến, chất lượng đạt tiêu chuẩn cao, đồng thời, có nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ đại lý, chắc chắn sẽ là nơi cung cấp sản phẩm kinh doanh lý tưởng cho bạn. 

Trên đây là những điều kiện cơ bản để mở đại lý sơn mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết liên quan đến lĩnh vực này! 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả nhất

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment