Image default
Làm đẹp

Lý do tại sao ngực bên to bên nhỏ? Giải pháp nào khắc phục vấn đề này?

Nhiều chị em thắc mắc tại sao ngực bên to bên nhỏ. Khiến họ không còn tự tin khi diện đồ đầm quyến rũ. Không biết tình trạng này có nguy hiểm gì không?

Tại sao ngực bên to bên nhỏ? Thực tế, Hai bên ngực có kích thước khác nhau là điều bình thường. Bởi các nghiên cứu khoa học đều đã chứng minh có đến hơn 90% phụ nữ có ngực không đều nhau. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ chênh lệch quá lớn thì các bạn cần phải lưu ý về vấn đề này. Đọc bài viết dưới đây của Venus by Asian để rõ hơn nhé!

Giải thích tại sao ngực bên to bên nhỏ?

 

Tình trạng ngực bên to bên nhỏ có thể xuất hiện do di truyền hay vấn đề sinh nở. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, có thể liên quan tới vấn đề sức khỏe. Các chị em nên tìm hiểu để có được giải đáp đúng đắn nhất dành cho mình. 

Đọc thêm:

Chi phí nâng ngực mentor?

Thay đổi hormone

Tại sao ngực bên to bên nhỏ có thể do sự thay đổi về hormone nữ bắt đầu ở tuổi dậy thì. Khi đó, một bên ngực phát triển to hơn so với bên kia. Nguyên nhân là do một bên ngực có nhiều tế bào hơn. Hoặc một một bên nhạy cảm hơn với sự tác động của hormone estrogen nữ nên phát triển mạnh hơn. 

Quá trình mang thai, cho con bú

Trong suốt thai kỳ ngực sẽ không đều do sự thay đổi về hormone. Đặc biệt, khi bé có xu hướng chỉ bú một bên. Điều này là nguyên nhân khiến ngực phát triển một bên to một bên nhỏ. 

Tăng sản ống dẫn không điển hình

Đây là tình trạng các mô bên trong ống dẫn sữa phát triển mạnh. Trên thành ống dẫn xuất hiện nhiều tế bào hơn mức bình thường. Khiến cho kích thước hai bên ngực không đồng đều nhau. 

Ngực phát triển kém

Tình trạng này khiến cho các bạn có ngực nhỏ, hai ngực cách xa nhau. Bên to, bên nhỏ. Nguyên nhân chính có thể do hormon, chấn thương… Điều này có thể khiến cho một bên ngực kém phát triển hơn. 

Phì đại tuyến vú

Nguyên nhân chính dẫn đến chứng phì đại tuyến vú có thể kể đến như các mô nhạy cảm với hormone estrogen. Cơ thể cũng sản xuất nhiều loại hormone này. Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bởi tình trạng này hoàn toàn có thể được cải thiện bằng các biện pháp phẫu thuật.

Phương pháp cải thiện ngực bên to bên nhỏ

Có rất nhiều phương pháp có thể giúp các chị em cải thiện tình trạng ngực to, ngực nhỏ. Các phương pháp này hoàn toàn tự nhiên, có thể áp dụng hàng ngày.

Chọn quần áo phù hợp

Để đạt hiệu quả thẩm mỹ cũng như sự phát triển đồng đều cho cả hai bên ngực. Các bạn cần phải tìm mua những loại áo ngực có thiết kế riêng. Chị em cũng có thể “chữa cháy” bằng cách độn bên ngực nhỏ sao cho bằng với bên còn lại. Tăng thẩm mỹ hơn khi mặc quần áo. 

Luyện tập thường xuyên

Bạn có thể tập trung luyện tập để kích thích bên ngực nhỏ phát triển đều với bên ngực nhỏ. Nên chọn bài tập tạ để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Điều chỉnh thói quen

Cũng có nhiều trường hợp ngực bên to bên nhỏ xuất phát từ thói quen mang vác thiên về một bên. Cách điều chỉnh rất đơn giản, các bạn chỉ cần chia đều trọng lượng hai bên. Thay đổi tư thế ngủ, cho bé bú đều hai bên. Sẽ mang lại hiệu quả điều chỉnh phù hợp. 

Tại sao ngực bên to bên nhỏ do nhiều nguyên nhân. Mặc dù các nguyên nhân này không nghiêm trọng nhưng bạn vẫn còn phải theo dõi hàng ngày. Khi đó, sẽ kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách Uống Trà Dây Sao Cho Hiệu Quả Nhất

>>> Lợi ích khi thuê người giữ em bé tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment