Image default
Tin tức

Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đang là một lựa chọn của nhiều người Việt Nam và mức lương cơ bản dành cho người đi xuất khẩu lao động cũng có nhiều thay đổi do tỷ giá đồng Yên tăng mạnh.

Mức lương cơ bản Nhật Bản trả cho người lao động

Đây là một vấn đề rất quan trọng và rất đáng quan tâm đối với những người có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Để giữ được tâm lý và hành trang tốt nhất, chúng ta cần tìm hiểu và nắm bắt rõ thông tin về tiền lương xuất khẩu lao động nhật bản để không còn bị bất ngờ hay hoang mang khi bước sang một đất nước mới.

Mức lương cơ bản cho người lao động ở Nhật hiện tại (ký với xí nghiệp tại Nhật) đang nằm trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng.

Mức lương này trong vài năm gần đây gần như không có gì thay đổi (chỉ có một số vùng tại Nhật có thay đổi một chút nhưng không đáng kể).

Hơn nữa, mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật nhận được thường đi kèm với vị trí công việc của người đó. Ở Nhật Bản, công nhân ở đây thường được trả lương cao hơn.

Bắt đầu từ ngày 01/01/2019, chính phủ Nhật Bản đã ra quyết định tăng mức lương tối thiểu theo từng vùng cho người lao động thêm 25 yên/giờ và đạt mức trung bình 848 yên/giờ.

Tokyo và Kanagawa vẫn là hai nơi tại Nhật Bản đang giữ vị trí có mức lương tối thiểu cao nhất. Nhiều người sang Nhật cũng thường lựa chọn hai địa điểm này bới đây là hai trung tâm thành phố lớn của Nhật, nó có nhiều công ty, là lợi thế để những người sang Nhật có cơ hội tìm công việc tốt cũng như được trải nghiệm thêm.

Ví dụ: Nếu bạn lựa chọn làm việc tại Tokyo: 1 tháng bạn làm được 21 ngày (nghỉ thứ 7 và chủ nhật) và bạn làm 8 giờ mỗi ngày thì lương cơ bản mà bạn nhận được là:

957 yên nhân 21 ngày đi làm nhân 8 giờ = 160.766 (khoảng 33 triệu VNĐ). Đây chính là mức lương cơ bản chưa tính chi phí và cộng tiền làm thêm.

Hiện nay, 2 tỉnh có mức lương thấp nhất là Tottori (754 yên) và Shimane (754 yên).

Thực lĩnh người lao động Nhật Bản nhận được

Khoản lương thực lĩnh người lao động tại Nhật là lương cơ bản trừ đi 3 thứ là: thuế, bảo hiểm và phí nội trú.

Mức thu nhập phổ biến của người lao động tại Nhật khi sang theo diện xuất khẩu lao động thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

Việc tăng lương trong thời gian lao động tại Nhật

Ở Nhật Bản, đối với việc tăng lương cho người lao động thì còn tùy thuộc vào yêu cầu và chế độ của từng công ty.

Đặc biệt, còn tùy thuộc vào chất lượng của người lao động mà công ty hay xí nghiệm ấy có phê duyệt và xem xét việc tăng lương hay không.

Chỉ cần chăm chỉ, cố gắng làm việc tích cực, thái độ tốt thì cũng là yếu tố để giúp bạn được tăng lương lao động khi làm việc tại Nhật.

Vì đã có nhiều công ty hay xí nghiệp tại Nhật Bản đã tăng liên tục theo quý (thường là 2-3 quý) bởi chất lượng công việc làm đáp ứng yêu cầu họ đề ra và có thái độ tích cực, không ngại thử thách, khó khăn.

-TTC Viet Nam-

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT BẾP TỪ BOSCH PXE675DC1E

ĐAU BỤNG DƯỚI KHI MANG THAI THÁNG ĐẦU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment