Image default
Tin tức

Vai trò của vật liệu đóng gói hàng hoá và cách dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nguyên vật liệu đóng gói sản phẩm, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các nguyên vật liệu mới nhất, bắt mắt nhất, là khâu quan trọng để thu hút người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Vai trò của các nguyên vật liệu trong công cuộc đóng gói sản phẩm

Vai trò của vật liệu đóng gói hàng hoá và cách dùng

Các nguyên vật liệu gói sản phẩm ví dụ như các loại túi lớn, bao tải lớn thậm chí cả thùng phi lớn được dùng để chứa đựng nguyên vật liệu thô. Các sản phẩm tiêu dùng thì thường được đựng trong hộp, chai, gói .v.v. Dưới đây sẽ tổng hợp những vai trò thiết yếu của các nguyên vật liệu đóng gói

Cung cấp tóm tắt thông tin về sản phẩm

Tóm tắt thông tin về sản phẩm trên bao bì, là yêu cầu mang tính pháp lý cần được thực hiện nhằm mục đích là giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi có quyết định mua sản phẩm.

Những thông tin thường cần phải có ở bên ngoài bao bì bao gồm: Thành phần, chỉ số dinh dưỡng, tên & địa chỉ nhà sản xuất, mã vạch, kích thước, hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo liên quan .v.v.

Chứa đựng, cố định sản phẩm và định vị sản phẩm

Một nguyên lý cơ bản nhất của việc sử dụng nguyên vật liệu tạo ra bao bì là để đựng, hỗ trợ cho công tác vận chuyển, trưng bày, bên trong có thể sẽ được lớp một đệm giấy hoặc sử dụng xốp hơi bọc hàng để bảo quản được sản phẩm, tránh va đập.

Mỗi loại sản phẩm sẽ được đóng gói theo các hình thức khác nhau, làm sao cho phù hợp với sản phẩm nhất:

 • Sản phẩm ở thể lỏng được đóng chai, bình, lọ.
 • Sản phẩm cứng thì được đóng gói trong hộp giấy, túi giấy.
 • Sản phẩm lớn thường được đóng gói trong túi lớn, bao tải, hộp lớn, #xốphơibọchàng…

Bao bì có rất nhiều vai trò ảnh hưởng tới công việc kinh doanh

Mỗi chúng ta vẫn luôn bị mê hoặc bởi vẻ bề ngoài, đặc biệt là người tiêu dùng cũng không tránh khỏi hiệu ứng này. Sản phẩm đắt tiền sẽ bị mất đi giá trị nếu nguyên vật liệu đóng gói của nó được làm từ những thứ rẻ tiền. Ngược lại, sẽ khó bán nếu sản phẩm của bạn ở tầm trung mà lại được đóng gói trong bao bì sang trọng, đẹp mắt.

Công cụ marketing, hỗ trợ bán hàng

Thiết kế bao bì là một trong những chiến lược phát triển sản phẩm của nhiều doanh nghiệp. Nguyên vật liệu đóng gói sản phẩm giờ đây là một phần không thể tách rời, ngoài việc là một công cụ xúc tiến tiếp thị cực kỳ hiệu quả còn thu hút được khách hàng, là cách thức quảng cáo, không gì sánh bằng, ảnh hưởng tới doanh thu.

Nhận diện thương hiệu

Một bao bì đựng sản phẩm muốn chinh phục được khách hàng thì đầu tiên nó phải có điểm cuốn hút người tiêu dùng, để lại được ấn tượng trong lòng khách hàng bằng nhiều cách khác nhau, có thể là qua phong cách thiết kế, màu sắc độc đáo, nổi bật và phù hợp với thương hiệu.

>> Xem thêm: Sử dụng C sủi sao cho đúng?

2. Các loại đóng gói hàng hóa

Vai trò của vật liệu đóng gói hàng hoá và cách dùng

Tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn sẽ có cách đóng gói riêng, có rất nhiều loại như:

 • Phân chia theo công dụng: bao bì kiểu mang xách, bao bì dễ mở, bao bì phun , bao bì đồng bộ, bao bì tặng phẩm và bao bì ngoài.
 • Tùy thuộc vào số lần sử dụng: bao bì sử dụng một lần và sử dụng nhiều lần.
 • Theo đặc tính chịu nén tốt của bao bì: bao bì cứng, bao bì nửa cứng và mềm.
 • Kiểu tùy theo vật liệu tạo ra: bao bì gỗ, bao bì kim loại, bao bì hàng dệt, bao bì giấy, carton,bao bì thủy tinh, bao bì bằng tre nứa.
 • Bao bì đóng gói các loại thực phẩm.

Vai trò của vật liệu đóng gói hàng hoá và cách dùng

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu những nguyên vật liệu đóng gói sản phẩm, tùy thuộc vào những lĩnh vực kinh doanh sản phẩm khác nhau rồi từ đó bạn đọc có thể lựa chọn được cho mình những thể loại bao bì đóng gói sao cho phù hợp, cảm ơn đã quan tâm theo dõi.

Các bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm xốp hơi bọc hàng Hà Nội tại các địa chỉ uy tín trong đó #Dizota là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các nguyên vật liệu bọc hàng bảo quản chất lượng trong quá trình di chuyển.

#DIZOTA | Bán buôn bán lẻ các loại bao bì đóng gói bảo vệ hàng hóa

Liên hệ tư vấn và mua hàng nhanh.

 • Kinh doanh 1: 0836.81.33.66
 • Kinh doanh 2: 0833.81.33.66
 • Tư vấn đóng gói: 0902.200.223
 • Email: hotro@dizota.com
 • Website: https://dizota.com

>> Có thể bạn quan tâm: 

Dạy con cách tự làm diều giấy đơn giản nhất

Mẹo giúp giảm cơn đau nhức răng tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment