Image default
Công nghệ Tin tức

Những điểm cần lưu ý dành cho doanh nghiệp đi thuê chỗ đặt Server

Khi đi thuê chỗ đặt Server hiện nay, doanh nghiệp sẽ không cần làm quá nhiều việc bởi vì hầu như ở những địa điểm cho thuê đều đã có sẵn hết nhưng vẫn có một số việc mà doanh nghiệp cần và nhất định phải quan tâm. Nắm được những lưu ý này giúp cho các doanh nghiệp có sự chuẩn bị kỹ càng và thấu đáo hơn trước đi quyết định đi thuê chỗ đặt Server.

Chuẩn bị sẵn máy chủ và các thiết bị kỹ thuật có liên quan

Khi bạn đi thuê chỗ đặt máy chủ thì tất nhiên những nhà cung cấp sẽ chỉ cung cấp cho bạn những không gian, diện tích trống và doanh nghiệp sẽ đặt máy chủ cùng những thiết bị hỗ trợ của mình vào. Hãy nhớ rằng những địa điểm cho thuê chỗ đặt Server chỉ cung cấp cho bạn diện tích đặt máy chủ mà thôi. Còn nếu như bạn không chuẩn bị máy chủ và các thiết bị thì buộc bạn phải sử dụng dịch vụ thuê máy chủ của nhà cung cấp vì lúc nào nhà cung cấp cũng có sẵn những dịch vụ này.

Những điểm cần lưu ý dành cho doanh nghiệp đi thuê chỗ đặt Server

Ngoài ra, bạn cũng cần phải bỏ chi phí để đầu tư bằng cách tự sắm sửa một số thiết bị lưu trữ, chuyển mạch và một số phần mềm chuyên dụng giúp cho việc vận hành và lưu trữ thông tin được hiệu quả và lưu loát, trôi chảy mà không bị gián đoạn.

Nếu như bạn là những doanh nghiệp mới và bạn hoàn toàn không có nhiều kinh nghiệm trong việc đi thuê chỗ đặt máy chủ và những thiết bị mà bạn nên sắm là gì thì bạn có thể nhờ bên dịch vụ tư vấn giúp cho mình những vấn đề mà mình còn thắc mắc. Bởi vì việc sắm sửa các thiết bị sao cho đạt chuẩn chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến sự vận hành của máy chủ trong tương lai.

Thuê nhân viên quản trị máy chủ

Vấn đề thứ hai mà mỗi doanh nghiệp khi đi thuê chỗ đặt máy chủ đó là thuê và sắp xếp nhân viên quản trị máy chủ như thế nào cho tốt. Bạn cần phải xác định được thời gian các nhân viên IT cần dành cho việc theo dõi, quản lý các thiết bị, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống… Nhưng đây cũng không phải là một vấn đề quá quan trọng vì hiện nay, nhiều đơn vị cho thuê chỗ đặt Server cũng cung cấp luôn dịch vụ quản trị máy chủ.

Những điểm cần lưu ý dành cho doanh nghiệp đi thuê chỗ đặt Server

Do đó, để có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tiện lợi nhất có thể thì các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ quản trị máy chủ ở các trung tâm nhằm theo dõi, quản lý cơ sở hạ tầng một cách chặt chẽ và đảm bảo nhất. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả hai phương pháp này lại để có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến máy chủ một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi kết hợp hai phương pháp tức là chi phí cũng sẽ tăng lên rất nhiều và bạn cần phải đảm bảo có thể chi trả được.

Xác định khả năng tài chính của mình

Khi sử dụng bất cứ một dịch vụ nào, bạn đều cần phải trả một khoản phí nhất định. Chính vì vậy, mà việc xác định khả năng tài chính của mình là một điều vô cùng cần thiết. Thuê chỗ đặt máy chủ là dịch vụ thường được sử dụng bởi những doanh nghiệp lớn, có khả năng tài chính mạnh, thường là các công ty thương mại điện tử. Vì vậy, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ thì nên cân nhắc kỹ vấn đề này nhé!

Những điểm cần lưu ý dành cho doanh nghiệp đi thuê chỗ đặt Server

Như vậy, bạn đã biết mình cần phải làm gì khi đi thuê chỗ đặt Server chưa? Tin rằng bạn đã có được sự chuẩn bị phần nào chu đáo cho kế hoạch đi thuê chỗ đặt Server của mình. Chúc bạn thuê được địa điểm uy tín với mức giá thành hợp lý bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TỐT HƠN NHỜ THIẾT BỊ WIFI CHO KHO NGHỈ DƯỠNG

Bật mí 3 cách chụp màn hình máy tính không cần phần mềm

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment