Image default
Blog

Những dụng cụ thi công sơn nhà không thể thiếu

Ngôi nhà không những là nơi quây quần của mỗi gia đình, là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp mà nó còn là kết tinh của thành quả lao động miệt mài của bạn và gia đình mình. Do vậy mà gia chủ rất cẩn thận ở mỗi công đoạn khi hoàn thiện ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp không những chỉ ở kiến trúc tổng quan của ngôi nhà mà màu sơn nhà cũng góp phần tạo nên sự hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn. Để quá trình sơn nhà diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao thì bạn cần phải chuẩn bị tốt về sơn, dụng cụ sơn nhà và nhân lực thi công sơn lành nghề…Nếu bạn chuẩn bị dụng cụ sơn nhà đầy đủ thì quá trình thi công sơn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những dụng cụ thi công sơn nhà không thể thiếu. hãy cùng tham khảo nhé.

1. Tầm quan trọng của dụng cụ sơn nhà

Dụng cụ sơn nhà là những dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình thi công sơn. Bao gồm các loại dụng cụ xử lý bề mặt, trát bả, làm mịn tường, dụng cụ lăn sơn, đựng sơn, đồ bảo hộ lao động khi thi công sơn…Mỗi loại dụng cụ sẽ có kiểu dáng, kích thước và tính năng khác nhau phù hợp với từng công đoạn thi công sơn khác nhau.

Dụng cụ sơn nhà không thể thiếu trong quá trình thi công sơn, vì nếu trong quá trình thi công sơn dụng cụ sơn không đầy đủ, thiếu cái này, cái kia thì quá trình thi công sẽ bị gián đoạn, dẫn đến kéo dài thời gian thi công mà hiệu quả thi công không được đảm bảo, tính thẩm mỹ của quá trình thi công cũng vì thế mà giảm đi.
Do vậy bạn hãy chuẩn bị tốt và đầy đủ dụng cụ thi công sơn để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, đảm bảo thời gian và chất lượng thi công nhé.

2. Những dụng cụ không thể thiếu khi sơn nhà

2.1. Dụng cụ cạo sơn

Đây là dụng cụ dùng để loại bỏ những dị vật, xi măng thừa, bột bã hay những vết sơn bong tróc từ tường cũ. Mục đích là để giúp lớp sơn mới bám dính chắc chắn hơn trên bề mặt công trình. 

2.2. Giấy nhám hoặc máy chà nhám

Giấy nhám hoặc máy chà nhám là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi công sơn. Những dụng cụ này được sử dụng đế chà nhám bề mặt tường, xử lý những vị trí lồi lõm, gồ ghề giúp cho bề mặt cần thi công luôn phẳng nhẵn, và để cho lớp sơn phủ bám dính tốt hơn trên bề mặt cần thi công. Nếu công trình thi công có diện tích nhỏ thì bạn có thể sử dụng giấy nhám, còn với những công trình thi công sơn có diện tích lớn thì bạn phải sử dụng đến máy chà nhám

2.3. Sơn, cọ quét, con lăn sơn

Sơn nhà thì không thể thiếu sơn được, để ngôi nhà của bạn có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền theo thời gian thì bạn nên lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng tốt đến từ thương hiệu sơn có tiếng trên thị trường như sơn JYMEC. Cọ quét sơn và con lăn sơn cũng là những dụng cụ không thể thiếu cho quá trình thi công sơn. Khi thi công sơn ở những bề mặt có diện tích nhỏ và nhiều góc cạnh thì bạn nên sử dụng cọ quét sơn để xử lý. Còn đối với diện tích lớn, bạn có thể sử dụng con lăn sơn. 

>> Bài viết nổi bật: 

 

2.4. Thùng, khay đựng sơn

Thùng đựng sơn, khay đựng sơn cũng là những dụng cụ sơn mà bạn cần phải chuẩn bị. Thùng đựng sơn dùng để ngâm cọ quét sơn, con lăn sơn và các dụng cụ khác, hoặc nó được dùng để pha loãng và khuấy đều sơn. 

Còn khay đựng sơn dùng để đựng sơn và làm ráo con lăn sơn, khay đựng sơn phải ráo, không bị vỡ để tránh sơn rơi ra ngoài khó vệ sinh.

2.5. Thang rút chữ A 

Với những khu vực sơn cao thì cần có sự hỗ trợ của thang rút chữ A, thang rút chữ A cần đảm bảo thang luôn đảm bảo chất lượng, không sử dụng khi thang bị mất đế cao su an toàn. Sau mỗi lần sử dụng cần lau chùi, vế sinh thang sạch sẽ.

2.6. Cây sào dài 
Với những khu vực lăn sơn trên cao khó dùng thang thì bạn có thể dùng cây sào dài. Tùy vào độ cao của nơi cần sơn để lựa chọn cây sào dài có kích thước phù hợp để sơn nhé.

2.7. Máy đo ẩm
Dùng để đo độ ẩm tường để xác định được thời điểm thích hợp cho việc thi công sơn. Nếu tường quá ẩm thì khi thi công sơn độ bám dính của sơn sẽ không tốt, dễ bị bong tróc. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, thì để đảm bảo cho vấn đề chất lượng công trình luôn ở mức tốt nhất có thể thì độ ẩm của tường bắt buộc cần phải đạt điều kiện đó là nhỏ hơn 15% khi đo bằng máy đo ẩm.

2.8. Dụng cụ che chắn

Dụng cụ che chắn dùng để che các đồ nội thất tránh bị sơn dính vào gây mất thẩm mỹ và khó vệ sinh. Bạn có thể sử dụng các loại bạt che lớn hoặc sử dụng tấm nhựa to hay bao cũ để che chắn

2.9. Băng dính, bao nilon, khăn sạch, chổi quét

Những vị trí như ổ điện, cửa sổ, ổ khóa…thì cần dùng đến những dụng cụ như băng dính, bao nilon để bảo vệ nhưng khu vực này tránh bị sơn dính vào.

Khăn sạch, chổi quét dùng để vệ sinh bề mặt tường khỏi bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác trước khi thi công để sơn lên màu đẹp, bóng mịn và độ bám dính tốt hơn. 

2.10. Đồ bảo hộ lao động

Đây là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi công sơn. Bạn cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động như quần áo, kính, mũ, khẩu trang, găng tay, giầy… để phục vụ cho quá trình thi công sơn, tránh trong khi thi công bị sơn rơi vào mắt, da gây kích ứng, dị ứng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những dụng cụ sơn không thể thiếu trong quá trình thi công sơn. Trước khi tiến hành thi công sơn hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để đảm bảo đúng tiến độ thi công và hiệu quả thi công sơn một cách tốt nhất nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:  Top 6 loại sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment