Image default
Tin tức

Những lưu ý các gia đình nên biết khi tìm người giúp việc nhà

Không chỉ yêu cầu về người giúp việc nhà ngày càng cao mà nhu cầu tìm người giúp việc nhà cũng chưa bao giờ hạ nhiệt. Các gia đình đều có có những nỗi lo lắng giống nhau khi tìm kiếm người làm giúp việc tại nhà. Vậy khi tìm người làm công việc này bạn cần lưu ý những gì?

Khi nói về kinh nghiệm tìm người làm giúp việc tại nhà thì công ty giúp việc nhà Thiên Phúc chính là đơn vị uy tín sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm cũng như hỗ trợ bạn khi tìm người giúp việc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ giúp việc cho hộ gia đình.

nên có sự giám sát với người giúp việc trong nhàLưu ý gì khi tìm giúp việc cho gia đình?

Công ty đã mang đến cho nhiều gia đình người giúp việc phù hợp, đáp ứng những yêu cầu khách hàng đặt ra. Có nhiều khách hàng trước khi đến với công ty đã tìm người giúp việc nhà bằng nhiều cách khác nhau, ở nhiều dịch vụ khác nhau. Tuy đã mất nhiều thời gian những vẫn chưa tìm được người phù hợp.

Sau đây công ty sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết khi thuê giúp việc nhà:

Có hợp đồng với đầy đủ thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên

Hợp đồng là cơ sở quan trọng nhất trong mọi trường hợp phát sinh tranh chấp giữa người thuê giúp việc nhà và người giúp việc hay đơn vị cung cấp dịch vụ. Trong hợp đồng cần có đầy đủ thông tin của hai bên, quyền và nghĩa vụ hai bên phải thực hiện. Khi kí hợp đồng các gia đình sẽ yên tâm hơn không lo lắng đến những vấn đề như người giúp việc không thực hiện đúng thỏa thuận, nghỉ ngang không báo hay trộm cắp tài sản…

Lên lịch những công việc cụ thể – Trả thì lao tương xứng với sức lao động

Để người giúp việc dễ dàng nắm bắt được công việc thì gia đình nên lên lịch cụ thể những công việc họ cần làm trong ngày, trong tuần. Sau đó hướng dẫn cụ thể cho người giúp việc hoặc giải đáp những thắc mắc của họ. Không nên kiếm soát người giúp việc quá chặt chẽ, như vậy sẽ tạo áp lực không cần thiết và có thể khiến họ nghỉ việc.

tìm dịch vụ giúp việc nhà

Trả mức thì lao tương xứng cho người giúp việc

Thông thường những dịch vụ giúp việc nhà sẽ thông báo cho bạn mức thù lao cho dịch vụ bạn chọn. Hoặc các gia đình cũng có thể thỏa thuận để đưa ra mức thù lao phù hợp nhất. Tuy nhiên trong quá trình làm việc tùy từng sai phạm gây thiệt hại hay sự tiến bộ trong công việc bạn có thể thưởng hoặc phạt. Nhưng điều này cần được thỏa thuận và có trong hợp đồng để tránh những tranh chấp sau này.

Sử dụng camera để giám sát người giúp việc nhà

Đây là cách mà rất nhiều gia đình áp dụng, tuy nhiên bạn cũng cần khéo léo, tế nhị để tránh gây ra những cảm xúc không tốt đối với người giúp việc. Tốt nhất nên lắp camera trước khi người giúp việc đến, không nên để khi có sự cố gì xảy ra mới lắp như vậy sẽ giống “mất bò mới lo làm chuồng”.

lưu ý khi tìm người giúp việc nhà

Nên lắp camera khi thuê người giúp việc

Có thể nói khi thuê giúp việc nhà ngoài việc lựa chọn được người giúp việc ưng ý thì có rất nhiều yếu tố chi phối để biết đó có thật sự là lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình bạn hay không. Với những thông tin bài viết đã chia sẻ chúc bạn sẽ có được người giúp việc tốt nhất, phù hợp nhất.

LH: 0901 100 2630948 062 2270962 832 349

Tin Tức Tổng Hợp: Tại Đây!

Bài Viết Liên Quan: Xem Thêm

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment