Image default
Nhà đẹp

Phong thủy mái hiên và những điều cần tránh

Trong quá trình xây nhà, thì việc thiết kế lắp đặt mái hiên hay còn gọi là mái kính ban công cũng cần được xem trọng về yếu tố phong thủy. Chúng ta cần lưu ý một số điều kiêng kỵ Và hơn hết là tránh chúng đi. Bởi những điều tối kỵ trong phong thủy  của mái kính ban công sẽ làm cho không khí trong ngôi nhà biến đổi bất thường. Sẽ dẫn đến kết quả không được tốt cho nguồn sinh khí ở phía bên trong và cả bên ngoài của ngôi nhà. Sau đây là những điều kiêng kỵ nhất mà bạn cần nên lưu ý

Những điều tối kỵ khi lắp đặt thi công mái kính ban công

Mái kính ban công không thích hợp với hình tam giác và mũi nhọn

Hình tam giác và mũi nhọn được xem là hai hình không may mắn. Chúng làm cho phong thủy ngôi nhà luôn biến đổi thất thường. Đem lại những điều rủi ro và làm cho nguồn sinh khí của ngôi nhà trở nên không thuận lợi. Tuy vậy, việc giải quyết và khắc phục nó sẽ có cách riêng. Bạn có thể hoàn toàn khắc phục và điều khiển vấn đề này thông qua việc cắt ngang và lắp đặt thêm một nóc mái mới nghiêng ra phía bên ngoài. Việc điều chỉnh này sẽ không những khiến cho ngôi nhà sửa được lỗi phong thủy mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Mái hiên dốc về một phía

Bạn có biết việc mái hiên dốc về một phía dự báo một điều không lành? Bất kỳ điều gì cũng cần sự hài hòa và cân bằng âm dương. Vì vậy mái kính ban công bị nghiêng dốc về một hướng là điều không tốt. Thay vào đó, bạn chỉ cần thi công lắp đặt một mái kính ban công có một độ nghiêng vừa phải là hợp lý. Như vậy sẽ đem lại sự cân bằng trong nguồn sinh khí và trong tất cả các vấn đề phong thủy. Thậm chí là trong vấn đề sức khỏe, tiền tài hay vận may bạn cũng được cải thiện và cân bằng hơn với cuộc sống này rất nhiều.

Tham khảo ngay: Một số mẫu mái kính ban công đẹp nhất 2022.

Mái hiên quá ngang bằng cũng là một điều tối kỵ cần tránh

Không phải thi công lắp đặt một mái kính ban công ngang bằng được cho cho là thật sự tốt . Tại sao nhiều người lại chọn loại thiết kế, thi công này bởi vì công năng sử dụng trong việc che nắng chắn mưa khá hiệu quả. Tuy nhiên, như đề cập ở trên, cái gì quá hay cân bằng quá cũng không tốt. Điều này sẽ dẫn đến việc ngôi nhà sẽ hấp thụ một lượng lớn nhiệt độ cao ở bên ngoài. Ví dụ như lạnh vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hạ. Vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở bên trong ngôi nhà này. Chính vì vậy bạn cần phải khắc phục nó. Cách khắc phục xử lý mái kính ban công có một độ nghiêng vừa phải để tạo điều kiện thuận lợi cho nước mưa chảy thoát ra, không bị ứ đọng. Từ đó sẽ giúp cho sức khỏe của bạn và cả gia đình không bị ảnh hưởng trực tiếp từ mái kính ban công bị lắp đặt quá ngang bằng.

Lưu ý màu sắc mái kính ban công

Có thể nói màu sắc của mái kính ban công là một điều bạn cần nên lưu ý. Đây là yếu tố phong thủy bắt buộc. Ảnh hưởng và liên quan rất nhiều đối với yếu tố phong thủy. Nếu bạn vô tình lựa chọn một màu sắt cho mái kính ban công không phù hợp. Thì sẽ dẫn đến những tác động về yếu tố âm dương. Bởi dương sẽ là đại diện của sắc sáng. Của chuyển động phản ánh màu. Phần âm sẽ tượng trưng cho những sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu. Chính vì thế, bạn cần chú ý rất nhiều đến yếu tố màu sắc của mái kính ban công khi lắp đặt nhé.

Tham khảo ngay: Tổng hợp mẫu cửa cổng đẹp, lan can, hàng rào, mái kính

Kết luận

Tóm lại, phong thủy khi lắp đặt mái hiên và những điều mà bạn cần phải tránh phía trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hy vọng bạn sẽ biết và chọn cho mình một mẫu mái kính ban công phù hợp.

Xem thêm :

Sàn nhựa vân đá dán keo có chất lượng tốt hơn nhiều sàn gạch men không?

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 2 tầng vô cùng sang trọng

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment