Image default
Công nghệ Tin tức

Quy định xử phạt làm sai, nộp chậm báo cáo sử dụng hóa đơn

Phạt từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi nộp chậm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn và phạt tối đa 1000.000 đồng đối với hành vi làm sai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là quy định tại Nghị định 109/2013/NĐ-CP về quản lý phí, lệ phí và hóa đơn và Thông tư 10/2014/TT-BTC về hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn. Tùy vào mức độ chấp hành và tính gây hậu quả nghiêm trọng hay chỉ mang tính tổn thất mà các mức phạt sẽ được tăng lên hoặc giảm nhẹ. Các nội dung này được quy định cụ thể như sau:

a. Đối với hành vi làm sai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn:

Mức phạt hành chính dao động từ 200.000 đồng cho đến 1.000.000 đồng đối với hành vi làm/ lập sai hoặc không đầy đủ đúng nội dung theo quy định của báo cáo khi trình cơ quan thuế.

báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Tuy nhiên, trong người hợp người làm/ lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tự phát hiện ra sai sót và lập lại một bản báo cáo khác rồi gửi lại cho cơ quan thuế trước khi cơ quan có thẩm quyền quyết định thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp thì sẽ không bị xử phạt.

b. Đối với hành vi nộp chậm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn:

Theo quy định, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn phải nộp trước ngày 20/2 hàng tháng và trước ngày 30/7 nếu nộp theo quý. Nếu quá các mốc thời gian quy định này, thì doanh nghiệp khi nộp sẽ bị tính là nộp chậm:

https://doisongweb.com/huong-dan-tra-cuu-giay-de-nghi-hoan-tren-thue-dien-tu-etax/

– Phạt cảnh cáo: đối với hành vi nộp chậm từ ngày thứ nhất đến hết ngày thứ 5 kể từ hạn cuối quy định.

– Phạt hành chính từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng nếu nộp chậm quá 10 ngày kể từ hạn cuối quy định.

– Phạt hành chính từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng nếu nộp chậm quá 20 ngày kể từ hạn cuối quy định.

Làm sai hay nộp chậm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tuy không gây ra hậu quả nghiêm trọng hay tổn thất nặng nề nhưng vẫn cần thiết có những quy định này để các doanh nghiệp ý thức hơn về thời gian để nộp báo cáo. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng kịp thời thu thập được chứng từ liên quan phục vụ công tác thu thập thông tin cũng như tình hình sử dụng hóa đơn trong các doanh nghiệp, đồng thời quản lý cũng như kiểm soát được hoạt động này đang được diễn ra trên khắp cả nước.

Trên đây là những thông tin và chia sẻ hữu ích về toàn bộ các mức xử phạt khi doanh nghiệp hoặc người làm/ lập báo cáo làm sai hoặc nộp chậm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc.
https://doisongweb.com/

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment