Image default
Gia đình

Sống thử trước hôn nhân- Nên hay không?

Sống thử trước hôn nhân đang là vấn đề được xã hội nhắc đến rất nhiều, có nên hay không sống thử trước hôn nhân? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Lối suy nghĩ khá phóng khoáng và có phần chưa được sâu xa của giới trẻ hiện nay là khi yêu thì yêu hết mình, sống trọn vẹn với tình yêu mà không cần lo nghĩ các vấn đề khác. Họ quan niệm rằng vui vẻ bên nhau được lúc nào thì cứ vui, ngày mai không cần biết ra sao.

Và đối với các cặp yêu nhau, vấn đề màng trinh không còn quá quan trọng tại thời buổi hiện đại như bây giờ. Chính vì thế mà chuyện sống thử trước hôn nhân ở các cặp đôi yêu nhau khá thoải mái. Chỉ cần họ thích thì có thể dọn qua ở chung với nhau, không thích thì lại dọn ra ngoài. Dưới đây là một vài lí do không nên sống thử trước hôn nhân mà bạn gái nào cũng phải biết.

Khi nhu cầu tình dục đã thỏa mãn

Khi sống thử trước hôn nhân, người con trai sẽ thỏa mãn được nhu cầu tình dục, khi đó họ cũng bắt đầu kết thúc cuộc hành trình ve vãn, lấy lòng người yêu. Lúc này, mọi thứ đến quá dễ dàng với hai bên, gây cảm giác nhàm chán, và dần dần người con trai sẽ thiếu đi sự tôn trọng người phụ nữ của mình, và tất nhiên, người chịu thiệt thòi nhiều nhất luôn là phái nữ.

Khi sống thử trước hôn nhân, người con trai sẽ thỏa mãn được nhu cầu tình dục

Sự thay đổi

Khi chưa về chung một mái nhà, mỗi buổi cuối tuần gặp nhau, cả hai đều ăn mặc lịch sự đẹp đẽ nhất để ghi điểm trong mắt người yêu mình. Nhưng khi đã về một nhà, chúng ta sẽ hiếm khi thấy hình ảnh đó từ đối phương. Nhưng đó chỉ là bề ngoài, vấn đề quan trọng muốn nói ở đây là sự thay đổi từ bên trong.

Cũng có người cho rằng người yêu mình về ở với nhau sẽ lộ bản chất thật. Mọi cảm giác sẽ không còn như trước, sự ga lăng, lịch thiệp của các chàng trai đã biến mất, thay vào đó, có thể họ đang bận rộn với công việc, vui chơi, giải trí mà quên mất sự quan tâm chăm sóc đối với người yêu mình. Đôi khi họ còn mê mẩn những thứ vô bổ khác hơn người yêu nữa. Thực sự đó là điều không một ai mong muốn khi sống thử trước hôn nhân.

Việc sống thử trước hôn nhân hay xảy ra cãi vã, bất đồng

Không có động lực kết hôn

Việc sống thử trước hôn nhân sẽ khiến người con trai không có động lực kết hôn. Có thể họ sẽ hứa này hứa nọ với bạn khi về sống chung, nhưng thời gian chung sống sẽ làm họ thay đổi. Không phải vì họ không còn yêu bạn, nhưng thực sự họ cảm thấy kết hôn sớm cũng không giải quyết được vấn đề gì nên việc trì trệ hôn lễ là điều đương nhiên, trừ những trường hợp bất khả kháng như mang thai ngoài ý muốn, khi đó các chàng trai sẽ ép buộc bản thân mình vì trách nhiệm mà thôi.

Chính vì thế việc sống thử trước hôn nhân luôn là vấn đề quan trọng và cần được giới trẻ suy nghĩ thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định về sống chung một nhà. Hãy là người tỉnh táo để nhìn nhận sự việc một cách thông minh, đừng quá mù quáng trong tình yêu rồi đổi lấy sự thiệt thòi không đáng có nhé các cô gái.

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment