Image default
Công nghệ Tin tức

Sử dụng hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh giúp chống thất thu thuế

Việc sử dụng hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh đã được quy định rõ ràng tại Nghị định 119/2018. Ngoài những lợi ích mà hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh, việc sử dụng hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh còn giúp các cơ quan thuế quản lý thuế tốt hơn, chống thất thu thuế. Chính vì vậy, các hộ kinh doanh lớn cần nhanh chóng chuyển đổi, tìm hiểu rõ các quy định về hóa đơn điện tử như hướng dẫn làm thông báo phát hành hóa đơn, các xử lý hóa đơn có sai sót để có thể thực hiện sử dụng hóa đơn được tốt nhất.

Chống thất thu thuế khi hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Bộ Tài chính, ước tính, cả nước hiện có khoảng 110.000 hộ, cá nhân kinh doanh và 260.000 doanh nghiệp (DN) có doanh thu/năm trên 1 tỷ đồng. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, thực tế các doanh nghiệp trong các lĩnh vực điện, viễn thông, hàng không, ngân hàng, bảo hiểm… đã thực hiện giao dịch điện tử với khách hàng.

Việc triển khai HĐĐT và thí điểm áp dụng HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế đã góp phần giảm thời gian, chi phí cho DN, hạn chế các hành vi gian lận về hoá đơn.

hóa đơn điện tử

Tuy nhiên, thực tế phần lớn hộ kinh doanh thường không có hóa đơn chứng từ mua bán, được tự kê khai đóng thuế nên khó tránh khỏi thất thu thuế. Theo quy định, đối với hộ kinh doanh, hiện có 3 khoản thuế và lệ phí phải nộp chủ yếu là: Lệ phí Môn bài, thuế giá trị gia tăng (VAT), và thuế thu nhập cá nhân. Vậy làm thế nào để công khai, minh bạch trong quản lý thuế đối với hộ kinh doanh?

Chính vì vậy, giải pháp dặt ra đó chính là phải tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử được xem là giải pháp hoàn hảo giúp công khai, minh bạch trong quản lý thuế đối với hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh nên lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử như thế nào?

Việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh là điều bắt buộc theo quy định tại Nghị định 119/2018. Do vậy, các hộ kinh doanh nên chủ động tìm hiểu và tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng để có thể triển khai sử dụng hợp tác lâu dài.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử đối với các hộ kinh doanh đó chính là nên lựa chọn các phần mềm hóa đơn điện tử thiết kế giao diện đơn giản, thân thiện với người sử dụng nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí công nghệ cao, độ bảo mật an toàn… 

ĐIỀU CHỈNH, HỦY BỎ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VÀ LẬP LẠI HÓA ĐƠN ĐÃ XUẤT

THUẾ ĐIỆN TỬ ETAX – RÚT NGẮN THỜI GIAN KÊ KHAI VÀ NỘP THUẾ

Một trong những phần mềm hóa đơn điện tử được các hộ kinh doanh lớn ưa chuộng sử dụng hiện nay có thể kể đến như phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill. Đây là phần mềm hóa đơn điện tử thiết kế giao diện vô cùng thân thiện với người dùng, giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng, thuận tiện. Thêm vào đó, CyberBill sở hữu nhiều tính năng ưu việt như: Sở hữu công nghệ vượt trội, đảm bảo tính bảo mật cao, tích hợp dễ dàng với các phần mềm kế toán, bán hàng, dich vụ chăm sóc khách hàng vượt trội… Mức giá của CyberBill cũng được đánh giá là cạnh tranh nhất thị trường, với kho mẫu hóa đơn đa dạng, có thể thiết kế mẫu hóa đơn tùy biến theo nhu cầu của khách hàng, CyberBill thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đọc về việc sử dụng hóa đơn điện tử đổi với hộ kinh doanh trong việc chống thất thu thuế và phần mềm hóa đơn điện tử đang được các hộ kinh doanh ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

 

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment