Image default
Tin tức

Những phương pháp xử lý tắc cống thoát nước

Ai cũng nghĩ rằng khi tắc cống thoát nước thì sử dụng ngay các loại bột thông cống như EcoSock. Tuy nhiên thì sản phẩm này không phải lúc nào cũng tiện và có sẵn trong gia đình nhà bạn. Hãy cùng doisongweb điểm qua một vài phương pháp xử lý tắc cống thoát nước đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!

1. Sử dụng móc quần áo

Sử dụng móc quần áo

 Đối với những trường hợp tắc ở đường ống dẫn nước không quá sâu chẳng hạn như: bệ rửa mặt, bồn rửa bát… bạn có thể sử dụng đến phương pháp này.

Cách thực hiện hết sức đơn giản. Hãy bẻ thẳng một chiếc móc quần áo và bẻ cong 1 đầu lại để tạo thành một cái móc. Sau đó bạn luồn nó xuống đường ống để có thể câu các loại rác đã bị tích tụ lại lâu ngày như: tóc, rác, cặn bẩn..

Sau đó bạn sử dụng nước để dội xem đường ống đã thông hay chưa. Móc quần áo là một vận dụng đơn giản sử dụng ngay tại nhà hàng ngày. Do đó bạn có thể dùng chúng bất cứ khi nào.

2. Sử dụng nước sôi

Sử dụng nước sôi là một biện pháp xử lý tắc cống thoát nước rất hiệu quả. Trong cuộc sống chúng ta thường xuyên sử dụng dầu thực phẩm để chế biến món ăn.

Đôi khi vô tình chúng ta hay đổ luôn dầu mỡ thừa vào bồn rửa bát. Dầu mỡ thực phẩm thường bám ngay vào đường ống nước làm cho nước không thoát xuống được.

Bởi vậy sau mỗi lần rửa bát xong bạn nên đun sôi 1 ấm nước sau đó đổ vào bồn nước đang rửa. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ xảy ra nhất là đối với những bồn rửa bát đang bị tắc nước đấy!

3. Sử dụng bột Baking Soda cùng với giấm ăn

Sử dụng baking soda và giấm ăn

 Chẳng hẳn bạn đã nghe đến baking soda cùng với giấm ăn có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một chức năng nữa của baking soda kết hợp với giấm ăn đó là có khả năng xử lý tắc cống thoát nước hiệu quả.

Bản thân baking soda có khả năng sủi bột. Trong khi đó giấm ăn có chứa nhiều axit. Hai nguyên liệu này mà kết hợp lại với nhau sẽ xử lý được tình trạng tắc cống bằng cách:

Bạn cho ⅓ cốc baking soda với ⅓ cốc giấm ăn. Khi bạn thấy hiện tượng sủi bọt xảy ra thì ngay lập tức hãy đổ chúng xuống đường ống nước đang bị tắc. Phương pháp này đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tốt hơn mong đợi.

4. Sử dụng các vi sinh ăn mỡ

Mặc dù các vi sinh ăn mỡ không có khả năng phân hủy tức thời một cách nhanh chóng ngay lập tức. Nhưng những vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away có khả năng xử lý tắc cống thoát nước rất hiệu quả. Đặc biệt là đối với những đường ống thoát nước chưa bị tắc hoàn toàn.

Chẳng hạn như bồn rửa bát nhà bạn đang gặp sự cố. Thì ngay lập tức bạn có thể sử dụng EcoClean Clog Away. Đồng thời tăng thêm tính hiệu quả lâu dài bạn có thể sử dụng kết hợp thêm với EcoSock.

Với cách làm này bạn chỉ cần đổ trực tiếp chúng vào đường ống mà thôi. Các tế bào vi khuẩn sẽ hoạt động và ăn sạch dầu mỡ đang bám trên đường ống. Từ đó giúp nước có thể tiêu thoát nhanh chóng hơn.

Ngoài ra đối với các trường hợp bị tắc cống thoát nước, tắc bể phốt quá nặng thì bạn nên lựa chọn gọi dịch vụ hút bể phốt. Hiện nay trên cả nước đâu cũng có dịch vụ này.

Chẳng hạn đối với khu vực Hà Nội bạn có thể gọi dịch vụ hút bể phốt tại Đông Anh, Long Biên, Sóc Sơn đều được hết. Chỉ bằng một cuộc điện thoại đã có ngay đội ngũ sửa chữa thông tắc đến tận nhà giúp bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có cho mình nhưng lựa chọn tốt nhất nhé!

Bạn cần tư vấn hoặc cần thuê các dịch vụ hút bể phốt vui lòng liên hệ:

Công Ty Hút Bể Phốt 247

Địa chỉ: Nhà 40, 110 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 0987 202 555

Email: moitruongxanh2110@gmail.com 

 

>> Xem thêm

3 MÀU NAIL THỊNH HÀNH NHẤT NĂM 2018 CHO PHÁI ĐẸP

GIÁ CỬA NHỰA LÕI THÉP TẠI ĐÀ NẴNG: VÌ SAO CÓ SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ CỬA GIỮA CÁC CÔNG TY?

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment