Image default
Nhà đẹp

Tác dụng của gỗ cây giáng hương

Có rất nhiều loại cây đem lại giá trị kinh tế cao cho người trồng trong đó không thể không nhắc đến cây giáng hương. Vậy đây là loại cây như thế nào, chúng có những công dụng ra sao? Sau đây cùng tìm hiểu cùng mình nhé?

Thứ nhất về nguồn gốc của cây giáng hương

-Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus

-Tên gọi khác: Giáng/dáng hương hay giáng/dáng hương quả to, giáng/dáng hương căm-pôt, giáng/dáng hương chân, song lã

-Họ: thuộc họ Đậu

-Có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau này thì du nhập qua các nước khu vực Đông Nam Á

Thứ 2 về đặc điểm của cây giáng hương

– Rễ: là loài rễ cọc cắm sâu xuống lòng đất để hút chất dinh dưỡng

-Thân: chiều cao từ 10 đến 20 m, gặp điều kiện sinh trưởng tốt có thể lên tới 30 m. Có lớp vỏ màu xám thô ráp bao bọc bên ngoài

-Cành: tỏa thành nhiều nhánh, cành non có lớp nhung mịn bao phủ, cành non trơn nhẵn lông tiêu biến

-Lá: có màu xanh non, giống hình dạng như chiếc lông chim, chiều dài từ 15 đến 30 cm

-Hoa: có màu vàng nghệ, mùi thơm nhẹ nhàng, mọc thành từng cụm mỗi chùm từ 20 đến 30 bông hoa

-QUả: có kích cỡ từ 5 đến 7 cm, chứa từ 2,3 hạt bên trong

THứ 3 về công dụng của cây giáng hương đặc biệt là gỗ của nó

Giáng hương đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Đây là loại cây cho bóng mát, tạo cảnh quan đem cho các khu đô thị, công viên được rất nhiều người ưa chuộng bởi dáng đẹp, khi nở hoa đẹp cho mùi thơm dịu nhẹ. Trong y học các bộ phận của cây giáng hương cũng có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Vỏ của cây có thể bào chế được thành các loại thuốc chữa bệnh về tiểu đường. Còn rễ của chúng lại có tác dụng trong việc bổ máu và điều hòa khí huyết, điều hòa kinh nguyệt. Hoa của chúng thì được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm. Bên cạnh đó nhựa của loài cây này mang màu đỏ có thể dùng để nhuộm quần áo cũng rất đẹp mắt. CUối cùng là việc khai thác kinh tế từ cây gỗ cây giáng hương. Gỗ của chúng có thớ gỗ đẹp, mịn mùi hương thơm, không dãn nở bởi nhiệt và có mùi đặc trưng. Chính vì điều này mà được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm nguyên liệu trong đóng bàn ghế nội thất cho gia đình đem lại nguồn kinh tế chính cho người khai thác chúng.

Thứ 4 về cách trồng cây giáng hương

Giáng hương được trồng từ hạt nên việc chọn mua chúng cần cẩn thận. Hoặc một cách khác là giâm cành. GIáng hương là cây ưa sáng, thông thoáng chính vì vậy nên chọn nơi đất rộng tơi xốp giàu dinh dưỡng thoát nước tốt để tạo điều kiện cho cây phát triển tối đa. Việc tưới nước cũng không quá nhiều chỉ cần cung cấp đủ ẩm cho cây hằng ngày là được. Mặc dù dễ trồng nhưng cây giáng hươgn cũng rất dễ bị sâu bệnh tấn công, khi trồng nên hết sức lưu ý phát hiện sớm tránh để lâu ngày cây bị chết. Chúng ta cũng có thể quét vôi vào phần gốc của cây nhằm giúp cây khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:

Lựa chọn được mẫu cổng sắt ưng ý và phù hợp nhất cho căn nhà như thế nào?

Phong thủy mái hiên và những điều cần tránh

Máy cắt tỉa cây: https://bestshrubshears.com/the-best-cordless-shrub-shears/

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment