Image default
Tin tức

Tìm hiểu về băng tải góc

Khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm là một đường thẳng. Tuy nhiên, khi bạn đang xử lý vật liệu, việc đi vòng quanh một vài góc giữa điểm A và điểm B có lẽ là cần thiết. Đó là lý do tại sao băng tải góc có thể di chuyển các gói hàng theo đúng hướng. 

Băng tải góc là gì?

Băng tải góc là loại băng tải có các góc bo khi tham gia hoạt động vận chuyển hàng hóa. Băng tải góc cho phép tải sản phẩm thay đổi hướng trong toàn bộ cơ sở ở nhiều góc độ khác nhau, bao gồm các trường hợp quay ở các góc 45 °, 90 ° hoặc 180 °.

Cấu hình khác nhau của chúng được thiết kế đặc biệt để giữ cho chuyển động của băng tải hoạt động và tránh sản phẩm rơi ra khỏi hệ thống. Băng tải góc có sẵn các loại dạng dây đai để vận chuyển chuyển sản phẩm rời và loại con lăn để vận chuyển các loại hàng hóa nặng.

Cấu tạo của băng tải góc

– Băng tải góc có cấu tạo bao gồm hệ thống khung, dây đai hoặc các con lăn băng tải
– Khung băng tải được làm bằng Inox, thép, nhôm định hình có độ cứng cao, chịu tải tốt, Đảm bảo yêu cầu về kĩ thuật, tính thẩm mĩ cũng như độ bền cho sản phẩm.

– Băng tải góc có sử dụng dây đai nhựa PU, PVC, cao su chịu tải tốt, độ bền cao, Hoạt động ổn định ở nhiều môi trường khác nhau.

– Con lăn được chế tạo theo hình côn, theo tỷ lệ cân xứng với rulo chủ động và bị động để băng tải hoạt động ổn định nhất.

– Các con lăn được gia công cẩn thận, với độ chính xác cao của các vòng bi, ổ trục và kích thước con lăn, điều này giúp con lăn hoạt động ổn định không tạo tiếng ồn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

– Băng tải góc được thiết kế đảm bảo về góc độ chuẩn xác. Điều này được tính toán rất kĩ và được thử nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau. Đảm bảo trong quá trình hoạt động sản phẩm luôn được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.

– Sử dụng motor giảm tốc cho băng tải. Điều này giúp băng tải hoạt động ổn định không bị giật khi bắt đầu khởi động hoặc dừng đột ngột.

Nguyên lý hoạt động của băng tải góc

Băng tải góc hoạt động đơn giản với việc sử dụng động cơ giúp băng tải hoạt động, kéo truyền tải trực tiếp vào rulo, sau đó rulo chủ động sẽ kéo dây đai về phía trước.

Với các loại băng tải con lăn góc thì các con lăn và rulo được kéo bằng nhông xích hoặc dây đai giúp chúng vận hành vòng tròn và đẩy hàng hóa về phía trước. 

Xem thêm:
Bạn có thể tiết kiệm tiền điện đáng kể khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới

Mách bạn 3 giải pháp chống thấm sàn gỗ ngoại thất hiệu quả

 

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment