Image default
Gia đình

[Tổng hợp] Các lỗi thường gặp của lò vi sóng

Lò vi sóng giờ đây đã trở thành một trong những thiết bị quen thuộc, được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp, hỗ trợ công việc nấu ăn của người nội trợ một cách tối đa. Trong thời gian sử dụng không thể tránh khỏi đôi lúc lò vi sóng bị gặp vấn đề không mong muốn. Nguyên nhân và cách giải quyết như thế nào. Các lỗi thường gặp của lò vi sóng được tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào. Đọc ngay thôi nào!

Thực phẩm không nóng

Lò vi sóng thường xuyên được sử dụng để hâm nóng lại thức ăn, tuy nhiên khi thấy lò vẫn hoạt động nhưng thức ăn lại không được làm nóng. Lúc này lò vi sóng chắc chzắn đã bị lỗi. Nguyên nhân là do biến thế cao áp, bóng cao tần, tụ cao áp bị hỏng. Chỉ cần một trong những linh kiện trên bị hỏng, sóng điện từ trong lò vi sóng không xuất hiện và thực phẩm sẽ không được làm chín.

Khi thấy lỗi lò vi sóng này, không được tự ý sửa chữa mà cần liên hệ đến nơi sửa chữa uy tín, chất lượng để được thay thế linh kiện phù hợp.

Thức ăn không được làm chín đều

Lò vi sóng không hoạt động

Trong các lỗi thường gặp của lò vi sóng thì hiện tượng lò vi sóng không hoạt động rất phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn điện, thường thì là do dây cắm bị lỏng, hoặc cầu chì, công tắc điện gặp vấn đề.

Để lò vi sóng hoạt động lại như bình thường thì cần kiểm tra lại kĩ nguồn điện đầu vào. Nếu lỏng dây điện thì cần cắm chắc chắn lại, hỏng cầu chì thì cần thay thế lại ngay. Ngoài ra, cũng để đảm bảo hơn thì bạn nên liên hệ tới những nơi sửa chữa chính hãng để được thay thế, sửa chữa nhanh chóng và còn đảm bảo được sự an toàn.

Lỗi lò vi sóng không hoạt động

Lò vi sóng phát ra tia lửa điện

Lò vi sóng phát ra tia lửa khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Trong trường hợp, lò vi sóng nhà bạn xuất hiện tình trạng trên thì cần tắt nguồn, rút phích cắm ngay lập tức. Nguyên nhân khiến lò vi sóng có tia lửa điện là do sử dụng các vật dụng đựng thức ăn không đúng cách: cho bát đĩa được làm bằng kim loại, thực phẩm được bọc bằng giấy bạc,… Đó đều là những vật dẫn điện tốt và cũng rất dễ cháy.

Muốn sử dụng lò vi sóng an toàn thì nên sử dụng các vật dụng được làm bằng thuỷ tinh, sứ, gốm, đều có khả năng chịu nhiệt tốt, không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lò vi sóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi ý kiến những người có chuyên môn để tìm được cách giải quyết tối ưu nhất trong trường hợp này.

>> Xem thêm: 

Khắc phục các lỗi thường gặp ở lò vi sóng

Đĩa quay lò vi sóng không hoạt động

Đĩa quay của lò vi sóng không hoạt động cũng là một trong các lỗi thường gặp của lò vi sóng nhất. Đĩa quay có tác dụng hấp thụ sóng điện từ bên trong khoang lò để giúp thức ăn được làm nóng, làm chín nhanh chóng. Khi gặp lỗi này bạn cần kiểm tra lại đĩa quay đã đặt đúng vị trí hay chưa, lò vi sóng có vào điện hay không.

Cần tắt nguồn lò vi sóng, kiểm tra lại đĩa quay, cắm lại nguồn điện. Trong trường hợp, lò vi sóng vẫn không thể hoạt động thì cần gọi ngay đến số chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nguyên nhân đĩa quay lò vi sóng không hoạt động

Lò vi sóng cháy

Các lỗi thường gặp của lò vi sóng thì với tình huống lò bị cháy ít gặp nhất trong các lỗi được nêu ở trên. Nguyên nhân là do chập điện, hỏng quạt tản nhiệt, cầu chì bị hỏng. Ngoài ra cũng do những nguyên nhân chủ quan như chế biến thực phẩm chứa có nhiều dầu mỡ, lò vi sóng không được vệ sinh thường xuyên cũng rất dễ bị cháy.

Và để không có tính huống lò vi sóng bị cháy xảy ra thì cần kiểm tra nguồn điện thường xuyên để đảm bảo đường dây điện sử dụng luôn an toàn. Vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng sau mỗi lần nấu ăn.

Khắc phục các lỗi lò vi sóng hay gặp

Các lỗi thường gặp của lò vi sóng được kể tên ở trên, cùng những giải pháp khắc phục; đây sẽ là bí quyết sử dụng lò vi sóng an toàn dành cho mọi người. Đừng quên chia sẻ và lưu lại để không lúng túng khi gặp phải các tình huống trên. Bạn cũng có thể truy cập vào website: https://bepelegant.vn/lo-vi-song-bosch để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn.

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment