Image default
Tin tức

TOP 8 tính năng của sàn epoxy bạn cần biết

Mặc dù sàn epoxy bắt đầu như một lớp phủ sàn công nghiệp và thương mại, việc sử dụng nó trong gia đình và văn phòng đã tăng lên trong vài năm qua, cho thấy khả năng trang trí to lớn của nó. Nhờ sự đa dạng về màu sắc và khả năng chống hóa chất mạnh mẽ. Dưới đây là những tính năng của sàn epoxy mà bạn cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

1.Sàn epoxy là gì?

Epoxy là vật liệu có thể tạo sàn liên tục với nhiều loại hoàn thiện. Còn được gọi là lớp phủ polyme liên tục, mang lại độ bền, độ bóng và khả năng kháng hóa chtính năng của sàn epoxyất vượt trội so với các loại sơn phủ khác trên thị trường

Sàn epoxy bao gồm một polyme nhiệt rắn phản ứng và cứng lại khi trộn với chất xúc tác. Thành phần này chịu trách nhiệm về độ bền, khả năng chống thấm và chống mài mòn, một số tính năng nổi bật nhất của nó.

Là vật liệu phủ sàn không bị biến dạng do nhiệt và nổi bật so với các lớp phủ khác nhờ độ cứng cao hơn và bề mặt không trơn trượt.

tính năng của sàn epoxy hình 1

2.Các tính năng của sàn Epoxy

Sàn epoxy có những lợi ích tuyệt vời, nhưng nó cũng có một số nhược điểm. Các yếu tố khác nhau phải được đánh giá để xác định xem đó có phải là loại bạn đang tìm kiếm và nó có phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của bạn hay không.

2.1 Khả năng chống chịu của sàn epoxy tốt hơn các loại sơn sàn khác

Sàn Epoxy có khả năng chống ăn mòn, mài mòn và mài mòn giao thông cao mà không bị hư hại. Chính vì hiệu suất này mà nó được sử dụng trong các bãi đậu xe, phòng thí nghiệm, nhà kho, … cho xe cộ và máy móc hạng nặng. Ngoài ra, sàn epoxy có thể tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

tính năng của sàn epoxy hình 2

2.2 Sàn epoxy được thi công trên các sàn hiện có

Với sàn epoxy, bất kỳ không gian nào cũng có thể được tái tạo mà không cần loại bỏ các sàn hiện có. Vì không yêu cầu xây dựng công trình, không có sứt mẻ và việc cải tạo có thể được thực hiện trong thời gian ngắn hơn so với các lớp phủ khác, với lợi ích của người phục vụ là ít lao động hơn.
Do đó, sàn epoxy có thể được trải trên gốm sứ và bê tông. Nhanh chóng và dễ dàng, nhưng yêu cầu một chuyên gia để sử dụng chính xác.

2.3 Do sàn epoxy lên bề mặt phẳng và liên tục.

Với sàn epoxy, có thể dễ dàng tạo ra một lớp hoàn thiện phẳng và liên tục vì loại sàn này có độ dày thấp. Trực quan có chức năng tối đa hóa không gian, đặc biệt là những không gian nhỏ hơn. Sàn mới hầu như không thêm bất kỳ độ dày nào, vì vậy tải trọng kết cấu hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

>> Có thể bạn quan tâm:

2.4 Thời gian khô của sàn epoxy rất ngắn.

Mọi lớp hoàn thiện đều khác nhau và không phải tất cả các loại sàn đều cung cấp độ bền như nhau, cũng không phải tất cả các loại sàn đều có cùng thời gian bảo dưỡng. Yếu tố quan trọng này quyết định đến tốc độ lắp đặt nên việc lựa chọn loại vật liệu phụ thuộc vào yêu cầu của từng công trình cụ thể.

Về mặt này, sàn epoxy nổi bật nhờ thời gian khô ngắn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Thời gian khô của nó là khoảng 8 giờ, và nếu bạn chọn hệ thống hoàn thiện này, bạn có thể đi bộ trên nó chỉ sau 24 giờ.

tính năng của sàn epoxy hình 3

2.5 Sàn epoxy không chứa dung môi.

Trong lĩnh vực xây dựng và trang trí, nhiều vật liệu dùng làm sàn được cấu tạo từ các thành phần có chứa dung môi. Có mùi nặng trong quá trình lắp đặt. Không như vậy với sàn epoxy, loại sàn này dễ chịu hơn và dễ lắp đặt hơn do công thức không chứa dung môi của chúng.

2.6 Việc lắp đặt sàn epoxy đòi hỏi các chuyên gia có tay nghề cao.

Mặc dù việc thi công sàn epoxy nhanh chóng và dễ dàng đã được trình bày chi tiết ở trên, nhưng thực tế là việc lắp đặt sàn epoxy chỉ có thể được thực hiện bởi các chuyên gia có tay nghề cao. Một chuyên gia có kinh nghiệm là cách duy nhất để hoàn thành công việc và tránh những rắc rối trong tương lai.

2.7 Độ ẩm quá mức là một vấn đề hiển nhiên đối với sàn epoxy

Việc loại bỏ bất kỳ dấu vết bụi bẩn nào trên bề mặt nền hiện có là rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng bề mặt nền không có quá nhiều độ ẩm trước khi thi công hệ thống epoxy. Độ ẩm quá cao có thể gây ra vấn đề về độ bám dính của chất nền hiện có với hệ thống epoxy. Kết quả là một liên kết không ổn định, hoặc không có liên kết nào cả. Vì vậy, hãy cẩn thận.

2.8 Sơn lót không chính xác, một vấn đề tiềm ẩn đối với sàn epoxy trong tương lai

Sàn epoxy có nhiều điểm tương đồng với sơn, bắt đầu từ thực tế là cả hai đều ở thể lỏng, nhưng theo thời gian trở thành một lớp hoàn thiện rắn. Đối với sơn, việc thi công lớp sơn lót chính xác cho hệ thống sàn epoxy là rất quan trọng. Sử dụng sơn lót không tương thích hoặc hoàn toàn không kết dính có thể gây ra các vấn đề về độ bám dính giữa các lớp sơn trên cùng.
Lớp sơn lót là yếu tố quyết định đối với sàn epoxy, vì sàn thương mại và công nghiệp là nơi chịu sự hao mòn liên tục và kéo dài.

tính năng của sàn epoxy hình  4

Trên đây là những tính năng của sàn epoxy mà bạn cần biết. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết những tính năng  epoxy. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. 

>> Xem thêm: Bảng giá sơn Epoxy mới nhất của JYMEC

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment