Image default
Tin tức

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Nơi chắp cánh những ước mơ

Từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành thầy thuốc giàu giỏi y thuật, giàu Y đức và nay tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi giúp tôi thực hiện được điều đó

Niềm đam mê Y Dược phải gắn liền với trách nhiệm

Từ thuở nhỏ bản thân tôi đã rất thích ngắm nhìn những anh chị khoác lên mình chiếc áo blue trắng tinh khôi cứu giúp bao người và trong tôi lại cháy bỏng một ước mơ được như họ. Thế là 18 năm qua tôi đã không ngừng cố gắng theo đuổi ước mơ học “ Ngành Y Dược” và rồi tôi đã làm được – một cô sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Nơi chắp cánh những ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Nơi chắp cánh những ước mơ

Ngành Y Dược là một ngành không đơn thuần bản thân thích mà nó còn là trách nhiệm – trách nhiệm phải luôn nỗ lực cứu sống bao người đang bệnh tật ngoài kia. Học y dược đòi hỏi phải có sự cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình thì ta sẽ cứu được rất nhiều người bị bệnh, bị thương….Những người cần đến những bác sĩ là những người có sức khỏe yếu, tâm lý lúc nào cũng hoan mang lo  sợ, khó chịu… Vì thế họ rất cần được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn về bệnh một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu và chính xác về bệnh của mình cũng như cách điều trị…., có như vậy thì khoảng cách giữ Thầy thuốc và Bệnh nhân sẽ gần gũi và thoả mái hơn trong quá trình khám và điều trị bệnh.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Nơi chắp cánh cho ước mơ tôi

Và để rèn luyện được những đức tính đó và để có những bài học kinh nghiệm về y dược tôi đã chọn cho mình ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trải qua vài tháng học tập và thực hành tôi cảm thấy mình đã lựa chọn một cách đúng đắn bởi nơi đây có đội nghũ giảng viên thật nhiệt tình, tận tụy, luôn mang đến cho tôi những bài học hay ở mỗi tiết học, luôn chỉ dạy cho tôi những cái khó khăn nhất ở ngành này. Và họ còn chỉ dạy cho tôi những đức tính cần phải có khi học y dược nữa.

Học ngành Y Dược không chỉ là rèn luyện về Y thuật mà còn rèn cả Y đức

Học ngành Y Dược không chỉ là rèn luyện về Y thuật mà còn rèn cả Y đức

Có một giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền đã nói với tôi rằng: “Lương y như từ mâũ” – “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” , bởi khi học nghề này bản thân phải có tâm, có đức, có tài thì mới có thể nhìn thấy nỗi đau khổ của người bệnh mà tận tình giúp đỡ, không đặt bất kì lợi ích nào lên việc cứu một mạng người. Họ còn dạy cho tôi được tính cẩn thận vì chỉ cần một chút sơ sót cũng có thể dẫn đến mất một mạng người, cướp đi sự sống của người khác. Chính vì vậy học ngành này cần phải có tâm và có tài – Cái tâm để cống hiến hết mình cho sự nghiệp cứu người, coi bệnh nhân là tất cả – Cái tài để tìm kiếm, học hòi thêm nhiều phương pháp chữa trị hơn nữa. Nơi đây còn được trang bị đầy đủ thiết bị học tập và những dụng cụ hiện đại để tôi thực hành trải nghiệm hiệu quả hơn.

Đăng ký tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Đăng ký tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi để cho tôi có thể hoàn thành tốt ước mơ của bản thân, và là nơi mà tôi bắt đầu học chữ “ nhân”. Vì một người lương y tốt, một người kĩ thuật viên giỏi trước hết họ phải có một trái tim nhân hậu, một tấm lòng nhiệt huyết, đầy sự hi sinh, một tình yêu nghề và yêu thương mọi người. Tôi hứa tôi sẽ trở thành một người  Dược sĩ giỏi vì tôi muốn được mang niềm vui của bản thân mình gửi đến cho họ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hay những bệnh nhân đang phải chịu đựng sự dày vò đau đớn của các căn bệnh nguy hiểm . Bởi vì tôi chỉ thật sự vui, thật sự hạnh phúc khi nhìn thấy bệnh nhân của mình được khỏe mạnh, được vui tươi và hạnh phúc.

>> Có thể bạn quan tâm

MẸO GIÚP GIẢM CƠN ĐAU NHỨC RĂNG TẠI NHÀ

TẮC NGHẼN MẠCH MÁU NÃO CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU

Có thể bạn quan tâm:

cố định dòng trong excel 2010

Phần mềm cắt nhạc mp3

Leave a Comment